Đấu súng ở Slavyansk, sĩ quan an ninh Ukraine tử trận

 Các tay súng ủng hộ Nga chiếm một đồn cảnh sát ở Slavyansk. (Ảnh: wsj.com)
Các tay súng ủng hộ Nga chiếm một đồn cảnh sát ở Slavyansk. (Ảnh: wsj.com)
Ngày 13/4, BBC dẫn lời Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, một sĩ quan lực lượng an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người trong lực lượng này bị thương khi "chiến dịch chống khủng bố" đang diễn ra tại thành phố Slavyansk miền Đông nước này.

Bộ trưởng Arsen Avakov khẳng định, cả lực lượng an ninh Ukraine và những tay súng ủng hộ Nga đều bị một số thương vong khi các binh sĩ Ukraine tấn công nhằm chiếm lại các tòa nhà chính quyền bị các tay súng nói trên chiếm giữ.

Trong một thông báo đưa trên Facebook cá nhân, Bộ trưởng Avakov cho rằng, chính lực lượng ủng hộ Nga đã nổ súng trước khi các binh sĩ Ukraine tiến đến các tòa nhà, tuy nhiên, một loạt các nhà báo có mặt tại hiện trường khẳng định không hề có bằng chứng nào về vụ nổ súng trước này.

Trước đó cùng ngày, nguồn tin của trang The Wall Street Journal dẫn lời quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết, những người ủng hộ Nga tại thành phố Slavyansk đã nổ súng vào lực lượng an ninh Ukraine khi lực lượng này tìm cách chiếm lại một đồn cảnh sát.

Vụ việc xảy ra tại thành phố cách thủ phủ tỉnh Donetsk miền Đông Ukraine khoảng 60km về phía Bắc.

Một ngày trước đó, các nguồn tin cho biết những tay súng ly khai đã chiếm một tòa nhà trụ sở cơ quan an ninh tại Slavyansk sau khi đã chiếm một đồn cảnh sát ở thị trấn phía Đông Ukraine này trong sáng cùng ngày.

Cũng trong ngày 12/4, Thị trưởng Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã công khai tuyên bố chống lại chính quyền Kiev đồng thời thông báo hầu hết trụ sở cơ quan công quyền ở thành phố này đã bị người biểu tình chiếm giữ.

"Tôi đã viết thư cho quyền Thủ tướng Ukraine ba ngày trước, nói rằng đây là thời điểm để đàm phán," Thị trưởng Slavyansk Nelly Shtepa nói. “Ngày hôm nay, cả Slavyansk đổ ra đường để hỗ trợ những người biểu tình. Cờ Ukraine trên các tòa nhà công quyền đã được hạ xuống và quốc kỳ Nga đã được kéo lên."

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG