Dấu hiệu ngoại phạm vụ Hào Anh bị nghi trộm cắp

Dấu hiệu ngoại phạm vụ Hào Anh bị nghi trộm cắp
TP - Ông Nguyễn Trường Giang, ở khóm 3, phường 8 (TP Cà Mau) tố cáo với Công an phường 8: “Lúc 2 giờ ngày 26/3, ông ngủ, có tiếng động, bật đèn, mở cửa, thấy Hào Anh bỏ chạy.

> Hào Anh tố bị ép cung trong nghi án trộm cắp
> Cậu bé từng bị hành hạ dã man lại bị nghi ăn trộm

Sau vụ bị chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man được phát hiện tháng 9/2010, Hào Anh (X) trở về sống với mẹ ruột, làm nghề bốc vác thuê
Sau vụ bị chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man được phát hiện tháng 9/2010, Hào Anh (áo xanh) trở về sống với mẹ ruột, làm nghề bốc vác thuê .

Ông đã rượt theo, dùng cây đánh nhưng hụt. Quay lại nhà, ông phát hiện mất 3,5 triệu đồng, 4 điện thoại và hơn 1 chỉ vàng 18k (nhẫn và lắc tay của con ông).

Ngay sau khi nhận được tin trình báo của ông Giang, khoảng 3 giờ 30, ngày 26/3, Công an phường 8, tổ tự quản đến nhà, Nguyễn Hào Anh, sinh năm 1996, Trần Như Bình vắng mặt. Các em Đồng Phạm Minh, sinh năm 1997, Đặng Hồng Đức, sinh năm 1999, đang ngủ. Bà Phạm Thị Thoa, mẹ của Hào Anh đến tiệm game Anh Tuấn, kêu Nguyễn Hào Anh và Trần Như Bình về lúc 4 giờ cùng ngày.

 Nếu các em ngoại phạm thì phải áp dụng Nghị quyết về oan sai. Đặc biệt phải công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho các em.

Luật sư Lê Thanh Thuận, Đoàn luật sư Cà Mau

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Lâm Văn Hưởng, chủ tiệm game nói: “Tối hôm đó, khoảng hơn 21 giờ ngày 25/3, tôi đi nhậu, về nhà lên gác ngủ. Tôi có thấy Hào Anh ngồi chơi với một người bạn nữa. Sở dĩ tôi biết Hào Anh là vì ở gần, cháu lại quá nổi tiếng trong vụ hành hạ và trên người còn nhiều vết thẹo. Khi tôi tỉnh giấc, nghe tiếng kêu cửa, khoảng 4 giờ sáng ngày hôm sau (ngày 26/3), Hào Anh và bạn đi về. Trong máy quản lý của tôi còn thể hiện Hào Anh mua thẻ 30.000 đồng để được chơi liên tục 7 giờ”.

Khoảng 8 giờ ngày 26/3, các em được người thân dẫn lên trụ sở Công an phường 8 (TP Cà Mau) để lấy lời khai nghi can ăn trộm và mũi điều tra nhằm vào Hào Anh với vai trò cầm đầu.

Nguyễn Hào Anh nói: “Các chú công an đánh đập, đau quá, chịu không nổi nên khai đại có lấy cắp, quăng bọc tang vật, chạy thoát”. Công an phường 8 (TP Cà Mau) đến hiện trường nhưng chưa tìm được tang vật.

Các em được áp giải đến Công an TP Cà Mau, lấy lời khai, không có giám hộ và được bảo lãnh về nhà lúc 23 giờ cùng ngày 26-3. Riêng Trần Như Bình lớn hơn, bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an TP Cà Mau, được bảo lãnh về nhà lúc 24 giờ ngày hôm sau.

Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo cho Ban chỉ huy Công an TP Cà Mau khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ các em có trộm cắp hay không và xử lý nghiêm hành vi đánh đập nếu có.

Theo xác minh của PV Tiền Phong, những nghi can vụ trộm cắp đều nghèo khó, thất học, làm thuê mướn. Bà Phạm Thị Thoa nói: “Gia đình tôi chạy gạo từng nồi mà doanh nghiệp ở phường 1 (TP Cà Mau) từ chối cho làm bốc vác, đợi khi nào công an cho biết cháu Hào Anh có trộm cắp hay không mới cho làm”.

Ngày 31/3, thượng tá Huỳnh Quốc Việt, Phó trưởng Công an TP Cà Mau cho biết, sẽ có kết luận vụ việc này trong vài ngày.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG