Đau đầu nghĩ cách trị chồng "đệ nhất" ghen

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Không thể sống chung với người chồng hay ghen bóng ghen gió, nhiều người vợ đã đau đầu nghĩ cách trị chồng.

Chị Vy (Hà Tĩnh) có những chia sẻ khá thú vị khi kể về anh chồng hay ghen của mình. Lúc mới "cầm cưa" tán chị, chồng chị đã thể hiện anh là con người hay ghen và bản lĩnh, dám nói, dám làm. Dù chưa chính thức được chị chấp nhận lời tỏ tình, nhưng anh đã từng dằn mặt 1 anh chàng thích chị bằng 1 câu khá hài mà chị không bao giờ quên được. “Lúc chồng mình đến nhà thì thấy có anh chàng thích mình đang chờ mình ra nói chuyện trước cổng. 

Chồng mình tức quá liền điềm tĩnh nhẹ nhàng nói ‘Anh đến đây làm gì?’. Em gái tôi đang tuổi ăn tuổi học, tôi cấm nó qua lại với bọn con trai. Anh mau đi về đi’. Anh chàng đó nghe chồng mình nói như vậy nên xách xe chạy về gấp. Mãi sau này mình mới biết vụ đánh ghen này là do được chồng kể lại”, chị hài hước chia sẻ.

Đến lúc lấy nhau về, chồng chị càng tỏ rõ tính thích chiếm hữu vợ của mình hơn cả ngày xưa. Bất kể chị đi đâu, làm gì đều phải báo cáo thường xuyên. 

Nếu chị có lỡ tắt nguồn, máy hết pin hay quên bắt máy thì hôm đó anh giận chị đến mức tuyệt thực không thèm ăn cơm vợ nấu. Tối đến, anh nhất quyết ôm gối đi ra phòng khách ngủ riêng cho vợ thấy ăn năn vì đã làm anh giận. Thời gian đầu, chị cũng thấy chồng như vậy là vì quá yêu vợ nên cứ hễ khi nào chồng giận là chị lập tức nũng nịu, xin lỗi, thề thốt đủ đường thì chồng chị mới chịu bỏ qua.

Nhưng ngày nào mà như vậy cũng rất phiền toái. Nhiều lúc, mình đi làm về mệt bở hơi tai lại còn nghe chồng càm ràm, tra hỏi là mình chỉ muốn đi ra khỏi nhà ngay lập tức. Ghen cũng phải vừa vừa thôi chứ làm quá mình chịu không nổi”, chị thở dài kể. Vì vậy, chị quyết định sẽ phải tìm cách để trị ông chồng ghen bóng ghen gió này mới được. Chị nghĩ thầm hàng ngày chồng chị tra hỏi đủ điều làm chị khó chịu như thế nào thì chị sẽ áp dụng chiêu ghen ngược để làm đối phương khó chịu như vậy.

Tối tối, chờ đến lúc chồng đi ngủ, chị lén lấy chai nước hoa của chồng xịt lên chiếc áo sơ mi mà chị chuẩn bị cho chồng mặc đi làm. Hôm sau, anh thản nhiên mặc vào. Chị vờ đi vào phòng rồi làm bộ hít lấy hít để người chồng rồi hỏi nghi ngờ: “Sao dạo này em thấy anh xịt nước hoa hơi nhiều đấy? Bộ ở cơ quan có em xinh tươi nào hơn vợ ở nhà à?”. Chồng chị chẳng hề nghi ngờ gì vợ mà trả lời tỉnh queo: “Ủa anh đâu có xịt đâu, chắc tại cái áo dính phải chai nước hoa”. Chị ngấm nguýt cho qua với ánh mắt đầy nghi ngờ.

Trưa về nhà, chờ lúc chồng đi vào phòng thay áo quần chị lẻn ra sân gạt 2 gác chân xe ra rồi kêu chồng ra mà tra hỏi như hỏi cung: “Anh chở ai mà gác chân xe mở thế kia?”. Rồi chị còn hiểm hơn khi lâu lâu lại quẹt son vào áo chồng rồi hậm hực hét lớn làm chồng chị cũng phải vò đầu bức tóc mà thanh minh, thanh nga với vợ. Kịch bản hoàn hảo và chị diễn đạt quá nên dần dần anh nếm cảm giác bị tra hỏi như vợ, anh bắt đầu nhận ra cảm giác mà vợ phải chịu đựng là như thế nào.“Từ đó, chồng mình cũng từ từ bỏ được cái tật ghen tuông vớ vẩn ấy đi. Bình thường mình có đi làm về trễ một chút là đi về, chồng mình đã cầm điện thoại, tay run run đứng chặn ở trước cổng rồi. Còn bây giờ thì anh ngồi lướt web hoặc chơi game chờ vợ về mà thôi chứ không hậm hực tra hỏi như ngày xưa nữa”, chị lém lỉnh kể.

Cũng lập gia đình mới đươc hơn 1 năm, chị Hoa (Nha Trang) rầu rĩ cho hay chồng chị phải gọi là đệ nhất ghen mới đúng. Chị kể có lần chồng chị đã ném nguyên một khay lọ gia vị bằng thủy tinh vì chị đi tiếp đối tác 10 giờ tối mới về. Chị đã cố gắng giải thích, thậm chí chị tức đến mức phát khóc vì bị chồng đổ oan là đi với trai, nhưng chồng chị vẫn một mực gán chị vào tội ngoại tình. Sau lần đấy, chị đã phải xin từ chức chuyên viên ngoại giao với mưc lương hậu hĩnh để làm một chức thấp hơn trong công ty mới nhưng chị không phải đi tiếp khách để làm hài lòng chồng.

Tuy nhiên chị chán nản tâm sự: “Với chồng mình như vậy vẫn chưa đủ. Chồng mình thậm chí muốn vợ ở nhà để mình khỏi tiếp xúc với ai, để mình khỏi mặc được những bộ cánh đẹp đi ra đường được nữa. Mình một phần vì đã quá mệt mỏi với việc giải thích, rồi xin lỗi rồi khóc lóc, một phần mình thấy cuộc sống với 1 người như vậy như ngục tù nên mình quyết định sẽ làm một trận để chồng mình có thể bỏ được cái tính ấy đi”.

hay ghen, chồng ghen

Từ đó, anh bỏ hẳn cái tật ghen vu vơ vì sợ chị nổi tam bành lên đòi ly hôn lần thứ hai (Ảnh minh họa).

Hôm ấy chị cố ý tắt máy, đi café với bạn đến tận 10 giờ đêm mới về. Chị quyết định sẽ làm liều 1 phen, một là bình yên hai là sóng gió trỗi dậy. Chị vừa mới dừng xe trước cổng thì trong nhà chị đã nghe tiếng chén bát loảng xoảng. Chị bình thản dắt xe vào rồi khóa cổng như bình thường. Vào đến nhà, chồng chị chỉ vào mặt chị mà đay nghiến: “Cô đi với thằng nào về mà tôi điện thoại còn tắt máy. Tắt máy để tiện hẹn hò đúng không hả?”. Chị không vội vàng giải thích hay xin lỗi mà đi thẳng vào phòng ngủ thay áo quần rồi ném chiếc điện thoại xuống giường và bảo “Anh không tin thì cứ mà kiểm tra xem có tin nhắn hay cuộc gọi nào không. Tôi đã quá mệt mỏi với việc ngày nào anh cũng đem tôi ra mà giằng xé. Tôi là vợ anh chứ không phải con anh. Tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với anh cả. Tất cả nhiệm vụ như con dâu hay vợ đảm tôi đều làm tốt. Anh muốn tôi không đi tiếp khách thì tôi xin nghỉ việc. Vậy anh còn muốn gì nữa? Nếu anh không muốn sống với người vợ mà anh cho là ngoại tình thì ly hôn. Tôi không cần gì từ anh hết nếu anh cứ tiếp tục đay nghiến tôi như vậy”.

Bề ngoài chị nói lớn điềm tĩnh như vậy, nhưng bên trong ruột gan chị run lên, chị sợ trong một phút không kiềm chế, chồng chị sẽ làm điều dại dột. Nhưng chị không thể ngờ được, anh không nói gì rồi bỏ đi đâu đến sáng mai mới về. Anh về rồi gọi chị ra nói chuyện đàng hoàng. Anh bảo “Anh xin lỗi vì đã làm em bấn loạn như vậy. Cũng chỉ vì anh quá yêu em nên anh mới như vậy nếu em không thích thì anh sẽ sửa đổi nhưng em đừng nói câu ly dị nữa anh sợ lắm”, chị hí hửng khoe thành quả của mình. Từ đó, anh bỏ hẳn cái tật ghen vu vơ vì sợ chị nổi tam bành lên đòi ly hôn lần thứ hai.

Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG