Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ
TPO - Dậy sớm từ 5h30 sáng để chuẩn bị đi hiến máu; hiến máu trở thành nghi thức ghi dấu tuổi 18; hay như mệnh lệnh từ trái tim chung tay làm việc tốt gieo hy vọng đến cộng đồng... là những câu chuyện của nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Dù thời tiết mưa lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên đã có mặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để tham dự và đăng ký hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán Canh Tý do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Cùng với các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội còn có nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng khác. Trong đó, có các bạn sinh viên đang theo học Trung tâm Giáo dục Quốc phòng nổi bật với đồng phục màu xanh bộ đội, chiếc mũ tai bèo.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Theo chia sẻ, để có mặt tham gia các hoạt động của Chủ nhật Đỏ, các bạn đã dậy từ rất sớm và di chuyển từ 6 giờ sáng.  
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Phạm Thị Thu Hiền (SN 2001, quê Bắc Giang) là sinh viên khoa Kinh tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên rạng rỡ với chiếc mũ tai bèo bên ghế hiến máu. Hiền chia sẻ, nghe tin nhà trường thông tin về chương trình hiến máu liền đăng ký tham gia. "Mình rất vui khi đăng ký và đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện một việc rất ý nghĩa", Hiền nói.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Nguyễn Văn Lâm (SN 2001) là sinh viên năm nhất khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã có lần đầu tiên hiến máu. "Mình có cảm giác vừa lạ vừa vui. Lạ khi nhìn thấy dòng máu mình chảy ra có thể góp phần cứu chữa được người khác. Vui khi lần hiến máu này là mốc ghi dấu tuổi 18 của mình; khi đang tham dự lớp học về việc giáo dục quốc phòng".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Nguyễn Thị Kim Hồng  (SN 2001) sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham dự chương trình và nâng số lần hiến máu lên 2. "Dù vẫn hơi sợ kim tiêm nhưng mình vẫn thích và muốn tham gia. Đây là việc làm ý nghĩa giúp đỡ được những người khác và tốt cho sức khỏe bản thân".
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Vương Ngọc Bích (SN 2000) sinh viên năm hai khoa Kế toán, Đại học Bách khoa Hà Nội. Bích cho biết, đây là lần thứ ba hiến máu, là lần thứ hai hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ và "vẫn có cảm xúc như lần đầu tiên khi được cùng các bạn sinh viên khác góp phần sẻ chia giọt máu để mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để chữa trị, duy trì sự sống". Bích chia sẻ, dù không tham gia câu lạc bộ vận động hiến máu, nhưng vẫn thường xuyên chia sẻ, động viên những người bạn tham gia hiến máu.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2001) sinh viên khoa Khoa học Kỹ thuật Vật liệu, Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên hiến máu. "Buổi sáng nhìn trời mưa lạnh có phần ái ngại, nhưng nghĩ đến cảm giác làm được việc tốt, mình đã quyết định đến tham dự chương trình", Dương bộc bạch. Không chỉ hiến máu, cô còn chụp lại ảnh ghi lại không khí sôi nổi của chương trình để chia sẻ lên trang Facebook cá nhân với hy vọng góp phần lan tỏa hành động hiến máu cứu người tới những người trẻ khác.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Hoạt động hiến máu Chủ nhật Đỏ vẫn tiếp tục thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia. Với tinh thần tình nguyện, nụ cười tươi và dòng máu nóng, các bạn trẻ đang góp phần lan tỏa những câu chuyện nhân văn đến cộng đồng, tiếp thêm hy vọng tới những người bệnh trong những ngày đông giá rét.
Dấu ấn tuổi 18 trong ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 11  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.