Dầu ăn, mỡ thừa đóng thành tảng băng khổng lồ dưới lòng đất

Tảng băng khổng lồ được tích tụ từ dầu ăn, mỡ thừa và khăn ướt lâu ngày.
Tảng băng khổng lồ được tích tụ từ dầu ăn, mỡ thừa và khăn ướt lâu ngày.
TPO - Những bức ảnh khủng khiếp được phát hiện trong lòng cống ở một khu dân cư tại thị trấn ven biển Sidmouth, nước Anh, cách London 160 dặm, cho thấy, đó chính là một tảng mỡ khổng lồ tích tụ từ dầu ăn, mỡ thừa, khăn ướt.

Đó chính là chất thải từ dầu ăn, mỡ và khăn ướt bị đóng thành dải băng dài tới 64m dưới cống, tương đương chiều dài của 5 chiếc xe buýt xếp nối đuôi nhau. Đây là một trong những khối chất thải lớn nhất từng được phát hiện.

Tảng mỡ đông cứng khổng lồ này được phát hiện trong một cống thoát nước gần khu vui chơi của trẻ em. Các công nhân vệ sinh cho biết, có thể họ sẽ phải mất tám tuần để dọn dẹp mớ hỗn độn đó. 

Andrew Roantree, Giám đốc phụ trách vấn đề nước thải vùng South West Water, cho biết: “Phát hiện này cho thấy không chỉ các thành phố của Vương quốc Anh, mà ngay cả các thị trấn ven biển cũng đang phải đối mặt với vấn đề môi trường trầm trọng này”.

“Đây là khối chất thải lớn nhất được phát hiện trong lịch sử dịch vụ của chúng tôi và sẽ khiến các công nhân thoát nước của chúng tôi phải vất vả suốt tám tuần để đương đầu với “con quái vật này” trong điều kiện làm việc đặc biệt thách thức”.

Họ cho biết thêm, rất may, đống rác thải khổng lồ này đã được xác định trong mùa đông khi không có rủi ro đến từ việc tắm biển.

Tảng mỡ đông cứng kết lại như một quả cầu tuyết, được hình thành khi những chiếc khăn ướt được xả xuống nhà vệ sinh, chất béo và dầu mỡ dính lại với nhau, để dần dần tạo thành một khối cứng.

Chúng đã trở thành mối đe dọa trên khắp nước Anh, khi các hệ thống cống thoát nước có từ thời Victoria cổ đại phải đương đầu với những chiếc khăn lau hiện đại.

Roantree nói thêm: “Nếu bạn muốn ngăn chặn thảm họa này, hãy ngừng đổ chất béo, dầu hoặc mỡ xuống cống, hoặc xả khăn ướt xuống bồn cầu”.

“Hậu quả sẽ rất nặng nề từ việc xả nước thải của chính gia đinh bạn. Hãy đặt đường ống trong nhà bạn vào một “chế độ ăn kiêng” để cắt giảm nguồn “thức ăn” của tảng mỡ đông cứng.”

Việc dọn dẹp sẽ bắt đầu từ ngày 4/ 2, nhưng mưa lớn có thể sẽ cản trở công việc.

Công nhân thoát nước sẽ được trang bị thiết bị thở đầy đủ để thực hiện việc dọn dẹp kết hợp giữa lao động thủ công và thiết bị phun nước đặc biệt.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.