Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền'

TPO - Sáng ngày 28/5, sự kiện Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" lần đầu tiên TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại bến Bình Đông (Quận 8) thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan. Nhiều người cho biết, chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể thoải mái mua về làm quà.
Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 1

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” là sự kiện thứ 2 mà TPHCM tổ chức tại Bến Bình Đông, tiếp nối chuỗi thành công của Hội hoa xuân được diễn ra thường niên vào mỗi dịp tết.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 2

Thông qua các hoạt động có trong Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hoa (Phó chủ tịch UBND Quận 8) cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Bến Bình Đông. Sự kiện là dịp để ngành du lịch TPHCM và UBND quận 8 quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch, văn hóa con người Việt Nam.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 4

Sau buổi lễ khai mạc, nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ được diễn ra như múa lân sư rồng, trình diễn văn nghệ thu hút rất đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 5

Có khoảng 180 gian hàng, trong đó có 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh được Ban tổ chức bố trí dọc khắp trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông thuộc P13, P14 (quận 8). Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến trưa ngày 4/6.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 6

“Tôi thấy hoạt động này thật ý nghĩa vì thông qua hoạt động tôi được giao lưu và học hỏi được rất nhiều điều từ các nhà vườn khác. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là một trong những sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức trong những năm tiếp theo”, một nhà vườn (ngụ tỉnh Bến Tre) chia sẻ.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 7

Không những thu hút người dân và khách du lịch trong nước, sự kiện còn thu hút được rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến tham quan và giao lưu cùng với các nhà vườn.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 8
Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 9

Nhiều du khách đến tham quan mua sắm tại đây cho biết, hầu hết các loại trái cây được bày bán có giá thành rất rẻ, chỉ từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng cho một túi trái cây tươi ngon có đầy đủ các loại.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 10

“Tôi thấy trái cây được bày bán tại đây rất rẻ, chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là tôi đã mua được rất nhiều. Trái cây rất to và tươi ngon nên tôi mua về một ít dành tặng cho bạn bè trong xóm ăn cho vui”, bà Trần Thị Tám (ngụ quận 4) chia sẻ.

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 11
Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 12

Trong thời gian Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” diễn ra sẽ có rất nhiều hoạt động đa dạng phục vụ người dân và du khách như biểu diễn trò chơi dân gian, gói nấu bánh ú lá tre, múa lân sư rồng,...

Dắt túi 50 nghìn đồng ghé bến Bình Đông mua trái cây 'trên bến dưới thuyền' ảnh 13
Bên cạnh đó, người dân và du khách còn có cơ hội tham quan và trải nghiệm nghệ thuật chưng mâm ngũ quả từ các nhà vườn đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin liên quan