Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

TPO - Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân và các tăng ni phật tử TPHCM thả khắp mặt kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè vào tối 12/5 nhằm chào mừng đại lễ Phật đản.

Video lễ hội thả đèn hoa đăng thu hút hàng nghìn người tại chùa Pháp Hoa (Lời bình: Như Ngọc)

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 1

Tối ngày 12/5 tại chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa (quận 3) đã diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng mừng đại lễ Phật đản, thu hút rất đông người tham gia.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 2

Lễ hội thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một trong những sự kiện không thể thiếu của người dân TPHCM vào mỗi dịp lễ tết, nhất là khi mỗi dịp đại lễ Phật đản diễn ra.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 3
Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 4

Mặc dù còn hơn 1 tiếng rưỡi lễ hội thả đèn hoa đăng mới được tiến hành nhưng vào lúc 17h đã có rất đông người dân và các tăng ni phật tử đến chùa.Nhiều tuyến đường xung quanh khu vực chùa Pháp Hoa bị ùn ứ.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 5

"Cảm xúc của mình hôm nay rất là hào hứng nên mình đã đi từ sớm vì 2 năm mới tổ chức lại. Cảm thấy bây giờ rất là vui, đang rất là mong chờ để có thể được thả đèn hoa đăng" , chị Tôn Nữ Huyền Trang (ngụ quận 1) chia sẻ.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 6

Đúng 18h, lễ hội thả đèn hoa đăng đã được chùa Pháp Hoa tiến hành trong sự trang nghiêm, đầy sắc màu của những ánh đèn được trang trí xung quanh ngôi chùa và dọc hai bên bờ kênh.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 7

Sau khi các sư thầy tại chùa thực hiện nghi lễ rước đèn cho đêm thả hoa đăng, hàng ngàn người dân cùng nhau xếp hàng dài bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lần lượt thả hoa đăng xuống kênh.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 8
Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 9
Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 10

Đã có hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân cùng với các tăng ni phật tử thả xuống lòng kênh kèm theo những lá thư ghi mong ước, nguyện vọng. Để đảm bảo an toàn trong buổi lễ, khu vực bến nước trước chùa được bố trí 3 tình nguyện viên nhận và thả hoa đăng.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 11

Trong màn đêm, hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thả xuống tạo nên hình ảnh lung linh, huyền ảo. Mọi người cùng nhau chắp tay cầu khấn những điều bình an cho người thân và bạn bè.

Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 12
Hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 13

Thả hoa đăng là hoạt động tâm linh nhằm mục đích chính là cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân và mọi người. Sau khi thắp nến và cầu nguyện, những chiếc đèn hoa đăng sẽ được mọi người thả trôi theo dòng nước như mang theo những mong ước của người thả đến với Phật.

Tin liên quan