Đào tạo chuyên sâu, nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng CSGT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TPHCM tổ chức đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng CSGT đáp ứng được yêu cầu của công tác trong tình hình hiện nay.
Đào tạo chuyên sâu, nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng CSGT ảnh 1

Lần đầu tiên CSGT TPHCM được đào tạo chuyên sâu.

Ngày 17/1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu dành cho cán bộ chiến sỹ đang công tác tại PC08.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng diễn ra trong toàn PC08, nằm trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho lực lượng CSGT của Cục Đào tạo - Bộ Công an được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM.

Chương trình đào tạo dựa trên cơ sở những lý luận khoa học, các quy định của pháp luật, những nội dung chỉ đạo sát sao của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và được vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, qua đó nâng cao năng lực, sức chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng CSGT đáp ứng được yêu cầu của công tác trong tình hình hiện nay.

PC08 cho biết, căn cứ vào thực tế tình hình công tác, cũng như đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống dịch, đơn vị sẽ thành lập 10 lớp tập huấn, mỗi lớp với hơn 100 cán bộ chiến sỹ tham dự. Giảng viên của các lớp tập huấn sẽ là giáo viên của Đại học Cảnh sát Nhân dân.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.