Cảnh sát giao thông dùng xe đặc chủng chở mẹ con sản phụ về nhà

0:00 / 0:00
0:00
Đại úy Hùng dùng xe đặc chủng chở mẹ con chị Hới về nhà
Đại úy Hùng dùng xe đặc chủng chở mẹ con chị Hới về nhà
TPO - Cảm thương cảnh vợ chồng chị Hới ẵm con vừa sinh đi bộ giữa trời nắng về nhà, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã dùng xe đặc chủng chở 2 mẹ con sản phụ.

Vào 13h05 ngày 20/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên đường Hồ Chí Minh (đoạn Trạm thu phí Đắk Gằn, Đắk Mil, Đăk Nông), lực lượng CSGT phát hiện đôi vợ chồng đang ẵm con nhỏ, đi bộ giữa trời nắng gắt nên yêu cầu kiểm tra.

Tại đây, vợ chồng chị Nông Thị Hới (sinh năm 1989, trú thôn 5, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jut) cho biết, sau khi sinh con ở Bệnh viện tỉnh Đắk Nông, anh chị bắt taxi về lại nhà. Tuy nhiên, do huyện Đắk Mil đang thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19 nên taxi không thể chở đến nhà, 2 vợ chồng phải bế con nhỏ đi bộ giữa trời nắng gắt.

Trước sự việc trên, Trung tá Bùi Xuân Trung - Phó đội trưởng phụ trách trạm kiểm dịch báo cáo và xin ý kiến của cấp trên hỗ trợ.

Được sự đồng ý của lãnh đạo, Đại úy Hoàng Văn Hùng – cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dùng xe mô tô đặc chủng của ngành đưa hai mẹ con chị Hới về nhà với quãng đường hơn 10km. Đại úy Hùng còn hỗ trợ 2 mẹ con sản phụ một số tiền để mừng cháu bé nhân dịp Trung thu.

“Tôi thấy vợ chồng sản phụ đi bộ để về đến nhà rất vất vả. Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo, tôi dùng xe đặc chủng chở hai mẹ con về. Vợ chồng sản phụ cũng cảm ơn lực lượng. Tôi cũng rất vui khi làm được một việc có ý nghĩa trong ngày”, Đại úy Hùng chia sẻ.

Đến nay, tỉnh Đắk Nông có 634 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 233 trường hợp đã xuất viện và hơn 400 bệnh nhân đang điều trị.

MỚI - NÓNG