Đào ổ kiến sâu dưới lòng đất bất ngờ phát hiện giống nấm quý hiếm

Sâm ô linh quý trong tổ kiến.
Sâm ô linh quý trong tổ kiến.
TPO - Một người đàn ông ở Vân Nam Trung Quốc đi vào rừng đào tổ kiến bỗng dưng phát hiện ra loài nấm Ô linh (sâm Ô linh), loại nấm hình thù xấu xí, đen nâu nhưng cực kỳ quý hiếm. 

Loại nấm này thường có ở Vân Nam, Tứ Xuyên, Chiết Giang… Tên khoa học của nấm là Xylaria nigripes (Klotzsch) Cooke thường nằm sâu dưới đất 2m rất khó tìm ra chúng.

Đào ổ kiến sâu dưới lòng đất bất ngờ phát hiện giống nấm quý hiếm ảnh 1  Đi đào tổ kiến sâu lòng đất.

Khi trưởng thành, các hệ sợi kết lại với nhau thành hạch nấm. Giống nấm này có vị ngọt nhẹ.

Nấm này thường mọc ở các tổ kiến bỏ hoang, vì tổ kiến phân tán thành nhiều ngóc ngách nên tìm kiếm giống nấm không dễ dàng, đôi khi phải mất vài ngày.

Đào ổ kiến sâu dưới lòng đất bất ngờ phát hiện giống nấm quý hiếm ảnh 2 Nấm ô linh thường lẫn trong đất.
Đào ổ kiến sâu dưới lòng đất bất ngờ phát hiện giống nấm quý hiếm ảnh 3 Phải khai thác rất lâu mới có thể được chút ít.
Đào ổ kiến sâu dưới lòng đất bất ngờ phát hiện giống nấm quý hiếm ảnh 4 Nấm có hình thù màu đen, giống củ hành, giá của nấm trên thị trường rất đắt và cũng không có để mua.
Theo Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 11/1 vừa qua tại một giao lộ ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Chiếc xe máy phóng nhanh đã va phải ô tô đang đi qua đường khi đèn giao thông không hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .
'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.