Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên

TPO - Vào dịp cận Tết Nguyên Đán, nhà vườn ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) lại có dịp chào bán các chậu hoa đào Nhật Tân độc lạ, nở rực rỡ trên cao nguyên . Hiện cả nghìn gốc đào Buôn Hồ đã có khách trong và ngoài tỉnh đặt mua.
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 1 Đào bích ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 2 Giống đào Nhật Tân khoe sắc thắm trên Tây Nguyên

Trước kia, muốn có hoa đào Nhật Tân chơi Tết, người Tây Nguyên phải mua trực tiếp hoặc qua thương lái, nhà vườn đưa từ miền Bắc đưa vào với giá bán rất cao, mà nhiều khi hoa chuyển tới nơi còn dập nụ, gãy cành. Vì vậy, nhà vườn ở phường Thống Nhất đã mang giống hoa đào Nhật Tân từ ngoài Bắc vào ươm trồng. Giờ đây, người dân có thể dễ dàng mua những cây đào đẹp không thua kém gì đào chuyển từ miền Bắc vào với giá rẻ, vừa túi tiền. Đặc biệt hơn, Tết này, tại đây còn có những cây hoa đào ghép thành công, trổ hoa 3 màu rất đẹp, lạ mắt.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 3 Những bông đào phai khoe sắc
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 4 Hoa đào Nhật Tân trồng ở Buôn Hồ

Tổ dân phố Tân Hà 3, phường Thống Nhất có 5 hộ trồng hoa đào với gần 6 nghìn gốc đào các loại. Gia đình chị Hoàng Thị Duyên có hơn 1 nghìn gốc với các loại đào như: Đào phai, đào bích, đào bạch… Chị Duyên chia sẻ: Trồng hoa đào phải cẩn thận như chăm con nhỏ trong từng khâu, từ tưới nước, uốn nắn, tỉa cành đến phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt phải thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết từ khoảng 1 - 2 tháng trước Tết.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 5 Chị Duyên chăm sóc vườn đào phục vụ Tết

Hiện các hộ ở tổ dân phố Tân Hà 3 chủ yếu trồng đào từ 1 - 2 năm là bán bởi lượng khách hàng lớn, trồng đến đâu người mua hết đến đó. Cả vùng chỉ có vài chục gốc đào cổ thụ (từ 5 - 20 năm) được khách gửi chăm sóc hoặc để bán. Thời điểm giáp tết lượng khách không chỉ trong tỉnh mà các tỉnh khác như: Gia Lai, Kon Tum, TP. Hồ Chí Minh… cũng tìm đến vườn mua.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 6 Khách chọn mua đào chưng Tết

Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở tổ dân phố Tân Hà 3 đã trồng thành công giống đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu chơi tết của khách hàng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm/hộ.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 7 Trồng đào đưa lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho người dân thị xã Buôn Hồ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khối ngoại bán mạnh VIC, 2 cổ phiếu 'họ' Vingroup giảm sâu

Khối ngoại bán mạnh VIC, 2 cổ phiếu 'họ' Vingroup giảm sâu

TPO - Cuối phiên, VN-Index được kéo về sắc xanh nhờ giao dịch khởi sắc của nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu lớn như MSN, VRE. Ở chiều ngược lại, 2 cổ phiếu "họ" Vingroup là VIC, VHM liên tục gây áp lực lên chỉ số, khối ngoại bán ròng mạnh VIC với giá trị hơn 1.144 tỷ đồng.
Bộ Tài chính đề xuất thêm gói giải pháp giảm thuế khoảng 20.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, trong đó có nhóm chịu nhiều tác động như hàng không, du lịch...

Các gói hỗ trợ thuế, phí đã và sắp triển khai

TPO - Dự kiến, hôm nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Gói chính sách này tổng giá trị theo tính toán của Bộ Tài chính trên 20.000 tỷ đồng.