Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên

TPO - Vào dịp cận Tết Nguyên Đán, nhà vườn ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) lại có dịp chào bán các chậu hoa đào Nhật Tân độc lạ, nở rực rỡ trên cao nguyên . Hiện cả nghìn gốc đào Buôn Hồ đã có khách trong và ngoài tỉnh đặt mua.
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 1 Đào bích ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 2 Giống đào Nhật Tân khoe sắc thắm trên Tây Nguyên

Trước kia, muốn có hoa đào Nhật Tân chơi Tết, người Tây Nguyên phải mua trực tiếp hoặc qua thương lái, nhà vườn đưa từ miền Bắc đưa vào với giá bán rất cao, mà nhiều khi hoa chuyển tới nơi còn dập nụ, gãy cành. Vì vậy, nhà vườn ở phường Thống Nhất đã mang giống hoa đào Nhật Tân từ ngoài Bắc vào ươm trồng. Giờ đây, người dân có thể dễ dàng mua những cây đào đẹp không thua kém gì đào chuyển từ miền Bắc vào với giá rẻ, vừa túi tiền. Đặc biệt hơn, Tết này, tại đây còn có những cây hoa đào ghép thành công, trổ hoa 3 màu rất đẹp, lạ mắt.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 3 Những bông đào phai khoe sắc
Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 4 Hoa đào Nhật Tân trồng ở Buôn Hồ

Tổ dân phố Tân Hà 3, phường Thống Nhất có 5 hộ trồng hoa đào với gần 6 nghìn gốc đào các loại. Gia đình chị Hoàng Thị Duyên có hơn 1 nghìn gốc với các loại đào như: Đào phai, đào bích, đào bạch… Chị Duyên chia sẻ: Trồng hoa đào phải cẩn thận như chăm con nhỏ trong từng khâu, từ tưới nước, uốn nắn, tỉa cành đến phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt phải thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết từ khoảng 1 - 2 tháng trước Tết.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 5 Chị Duyên chăm sóc vườn đào phục vụ Tết

Hiện các hộ ở tổ dân phố Tân Hà 3 chủ yếu trồng đào từ 1 - 2 năm là bán bởi lượng khách hàng lớn, trồng đến đâu người mua hết đến đó. Cả vùng chỉ có vài chục gốc đào cổ thụ (từ 5 - 20 năm) được khách gửi chăm sóc hoặc để bán. Thời điểm giáp tết lượng khách không chỉ trong tỉnh mà các tỉnh khác như: Gia Lai, Kon Tum, TP. Hồ Chí Minh… cũng tìm đến vườn mua.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 6 Khách chọn mua đào chưng Tết

Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở tổ dân phố Tân Hà 3 đã trồng thành công giống đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu chơi tết của khách hàng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm/hộ.

Đào Nhật Tân làm giàu cho nhà vườn Tây Nguyên ảnh 7 Trồng đào đưa lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho người dân thị xã Buôn Hồ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.