‘Đạo luật Goo Hara’ chống lại mẹ ruột được thông qua vào giỗ đầu của nữ idol

TPO - Vào đúng giỗ đầu của Goo Hara, đạo luật chống lại quyền thừa kế tài sản của mẹ ruột nữ idol quá cố cuối cùng cũng được thông qua.

Ngày 24/11 một năm trước, showbiz Hàn Quốc chìm trong không khí tang thương khi nữ idol Goo Hara, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Kara, lựa chọn tự kết thúc cuộc đời mình. Cô ra đi ở độ tuổi còn rất trẻ, mới 28 tuổi, để lại nhiều xót xa, phẫn nộ và có cả hối tiếc cho những người ở lại.

Trước khi qua đời, giọng ca “Midnight Queen” trải qua vô số nỗi đau từ thiếu thốn tình thương của mẹ từ nhỏ, lớn lên nổi tiếng phải chịu vô số sự ác ý từ anti-fan, bị bạn trai bạo hành đến mất đi người bạn thân thiết – Sulli… Tuy nhiên, khi bị dồn đến đường cùng phải lựa chọn cách giải thoát cực đoan nhất, cô vẫn không thể thanh thản ra đi vì người mẹ “mất tích” suốt 20 năm qua bất ngờ xuất hiện đòi thừa kế một nửa tài sản của Goo Hara.

Phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của mẹ ruột, Goo Ho In - anh trai Goo Hara đâm đơn kiện, đồng thời kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

‘Đạo luật Goo Hara’ chống lại mẹ ruột được thông qua vào giỗ đầu của nữ idol ảnh 1 Một năm qua, anh trai Goo Hara luôn đấu tranh chống lại mẹ ruột vô trách nhiệm nhưng muốn thừa kế tài sản của con gái đã khuất.

Dự luật này yêu cầu đánh giá lại pháp luật hiện hành của Hàn Quốc về quyền thừa kế. Cụ thể, theo pháp luật hiện hành, cha mẹ có quyền thừa kế tài sản của con đã chết, chỉ trừ trường hợp cha hoặc mẹ chịu trách nhiệm trực tiếp về các chết của người quá cố. Quy định này có lợi đối với việc mẹ ruột đòi thừa kế 50% tài sản mà mỹ nhân “Thợ săn thành phố” để lại, dù bỏ đi biệt tích từ năm cô 9 tuổi.

Tuy nhiên, dự luật này không được thông qua trong cuộc họp của Ủy ban Lập pháp và Tư pháp của Hàn Quốc khóa 20 vào tháng 5/2020 với lý do “cần phải có bản án bổ sung”.

Không bỏ cuộc, Goo Ho In vẫn không ngừng thúc đẩy đưa “Đạo luật Goo Hara” ra Quốc hội. Sự kiên trì đó cuối cùng cũng được đền đáp khi Ủy ban An toàn Hành chính Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định sửa đổi Đạo luật Hưu trí và Thừa kế, dựa theo khiếu nại của anh trai Goo Hara và vụ án "người mẹ 32 năm mất tích của lính cứu hỏa", vào hôm 23/11 – ngay trước giỗ đầu của Goo Hara.

Theo luật mới sửa đổi, cha mẹ ruột bỏ rơi và không hoàn thành trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con cái không được quyền thừa kế tài sản do người con để lại sau khi qua đời.

Trả lời phỏng vấn báo chí vào ngày 24/11, Goo Ho In cho biết: “Một năm đã trôi qua nhanh chóng. Gần đây, Hiệp hội Luật sư Nữ Hàn Quốc đã giúp đỡ chúng tôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì chúng ta đều thống nhất rằng “Đạo luật Goo Hara” là điều cần thiết và tiến bộ. Ngay cả khi mất nhiều thời gian, chúng tôi luôn nỗ lực hợp pháp hóa dự luật. Nếu không phải bây giờ, khi nào nó sẽ được thông qua?”.

Thông tin này khiến người hâm mộ của Goo Hara thực sự thở phào nhẹ nhõm. Một năm qua đi, họ vẫn luôn nhớ về nữ thần tượng, cũng như bất bình với thái độ của mẹ ruột cô.

‘Đạo luật Goo Hara’ chống lại mẹ ruột được thông qua vào giỗ đầu của nữ idol ảnh 2 Goo Hara đã qua đời được một năm.

Chưa dừng lại ở đó, từ hôm 23/11, cộng đồng fan của Goo Hara đã đăng ký chạy màn hình tưởng niệm mỹ nhân sinh năm 1991 tại ga Gangnam, Seoul, với dòng chữ: “Chúng tôi yêu cô, Hara. Hãy luôn hạnh phúc nhé”. Ngoài ra, nhiều món quà và hoa cũng đã được gửi đến nơi đặt tro cốt và di vật của nữ idol tại Seongnam, tỉnh Gyeonggi.

Theo Theo AllKpop, Korea Dispatch
MỚI - NÓNG