Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bất ngờ thắng giải ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đứng sau ống kính của "Phượng khấu"
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đứng sau ống kính của "Phượng khấu"
TPO - Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất tại sự kiện trao giải Đêm Việt Nam (6/11) trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Thế giới châu Á 2021 (Asia World Film Festival 2021) tại Mỹ.

Ông Georges Jojo Chamchoum, Giám đốc Liên Hoan phim Thế giới châu Á đánh giá, “Phượng khấu” chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề nhưng những gì phim mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt trước các sắc màu dân tộc châu Á khác.

“Một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc! Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú đa dạng của sắc màu văn hoá Châu Á xứng đáng được khích lệ”, ông nhấn mạnh. Hội đồng giám khảo trầm trồ trước những cổ phục Việt Nam, và hết lời khen ngợi chiếc áo nhật bình được giới thiệu trong phim. Những trang phục đặc biệt này do nhà thiết kế, nhà nghiên cứu cổ phục Nguyễn Đức Lộc-sáng lập Ỷ Vân Hiên- thực hiện.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bất ngờ thắng giải ở Mỹ ảnh 1

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận giải thưởng.

Phượng khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Tôi xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thành viên đã góp phần tạo ra bộ phim”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Người đại diện cho “Phượng khấu” ở Mỹ, bà Iris Mai Lâm nói: “Sự xuất hiện của Phượng khấu làm tôi tự hào khi để bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thật lỗng lẫy. Không những thế, phim còn ghi dấu lịch sử của Asian world film festival khi lần đầu chấm cho phim dài tập, nhiều phần”.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bất ngờ thắng giải ở Mỹ ảnh 2

"Phượng khấu" được đầu tư tỉ mỉ về cổ phục, đạt tới sự chân xác và tính thẩm mỹ.

Asian World Film Festival/Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) là một liên hoan phim thường niên có trụ sở tại Los Angeles, California, do nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz thành lập vào năm 2015. Đây là liên hoan phim được tổ chức tại Los Angeles (Hollywood) định kỳ hằng năm. Liên hoan phim năm nay khai mạc vào ngày 1/11 và kết thúc vào ngày 11/11 (giờ địa phương).

Liên hoan năm nay quy tụ gần 100 phim. Ba đại diện của điện ảnh Việt Nam gồm Phượng khấu, Bố GiàKiều. Đây là năm đầu tiên ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal series). “Phượng khấu” và “Squid Game” (Trò chơi con mực) là 2 phim sêri được công chiếu và tranh giải.

MỚI - NÓNG