Danh ca Phương Dung: 'Lần đầu tiên tôi bị nằm nhà thất nghiệp mấy tháng trời'

Danh ca Phương Dung: 'Lần đầu tiên tôi bị nằm nhà thất nghiệp mấy tháng trời'
TPO - Từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, từ một con người năng động, Phương Dung đã bị trở thành người “Thất nghiệp” hoàn toàn.

Tuy năm nay đã bước vào tuổi 74 nhưng danh ca Phương Dung vẫn là người rất năng động, hoạt bát. Bà đi hát, đi làm gameshow hay gặp gỡ bạn bè... Dường như tuổi tác không làm cho sự năng động đó của bà giảm đi.

Nhưng từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, từ một con người năng động, Phương Dung đã bị trở thành người “Thất nghiệp” hoàn toàn. Nữ danh ca chia sẻ: “Tôi là người năng động, luôn muốn phải đi hát, phải đi chấm thi, phải đi gặp bạn bè... để làm niềm vui. Nhưng từ Tết đến giờ tôi chỉ nằm ở nhà một mình và rất buồn. Vì vậy mà mấy đứa con của tôi ở nước ngoài mỗi ngày đều gọi về nói chuyện, an ủi tôi”- Phương Dung kể. 

Sở dĩ các con của bà lo lắng vì ở tuổi 74, danh ca Phương Dung vẫn đang sống một mình tại Việt Nam. Tình hình bệnh dịch diễn biến căng thẳng khiến nữ danh ca không thể ra nước ngoài thăm con, mà các con của bà cũng không thể về Việt Nam để chăm nom bà. Nhưng trò chuyện với con, Phương Dung cho biết các con bà rất an tâm vì tình hình chống dịch tại Việt Nam rất tốt. Bản thân Phương Dung cũng rất mừng vì mọi người dân đều rất kỷ luật, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và nhà nước đã có nhiều giải pháp hữu hiệu đẻ ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả. Nữ danh ca hy vọng khi tình hình ổn định hơn, bà có thể ra nước ngoài thăm con hoặc các con có thể về Việt Nam để thăm bà. 

Danh ca Phương Dung: 'Lần đầu tiên tôi bị nằm nhà thất nghiệp mấy tháng trời' ảnh 1 Danh ca Phương Dung

Tham gia làm giám khảo khách mời trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy, danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian được làm việc cùng một trong những cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam. Phương Dung kể: “Vào cuối thập niên 50 đến đầu thập niên 60, tôi có hát 3 bài hát của nhạc sĩ Phạm Duy. Riêng Em bé quê là bài hát tôi dự thi tuyển chọn ca sĩ của Đài phát thanh Sài Gòn lúc bấy giờ và cũng nhờ đó mà tôi có dịp gặp ông vào năm 1959”.

Phương Dung cho biết nhạc sĩ Phạm Duy sinh ra trong một gia đình có trình độ văn hoá cao, cha ông là nhà văn Phạm Duy Tốn, anh trai ông là cựu Đại sứ Việt Nam Cộng hòa tại Pháp. Có lẽ nhờ nền tảng gia đình như vậy mà nhạc sĩ Phạm Duy học rất giỏi, ông cũng nói tiếng Pháp rất tốt. Là người từng có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng nhạc sĩ Phạm Duy, đối với danh ca Phương Dung, ông còn là một người rất vui vẻ, hay nói chuyện “tiếu lâm”, rất đa tài và luôn tận tâm chỉ dẫn cho đàn em cách hát những bài hát của mình.

Danh ca Phương Dung: 'Lần đầu tiên tôi bị nằm nhà thất nghiệp mấy tháng trời' ảnh 2 Phương Dung làm giám khảo "Hãy nghe tôi hát- Nhạc sỹ chủ đề"

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 đêm thi thứ 16, đêm thi cuối cùng của vòng bán kết thứ 3 sẽ tiếp tục mang đến những màn kết hợp bất ngờ từ 4 thí sinh của chương trình và các ca sĩ khách mời đặc biệt là những Quán quân và Á quân nổi tiếng – ca sĩ Duyên Quỳnh, Vũ Phương, Triệu Lộc và Xuân Nghi. Đây cũng là đêm thi quan trọng quyết định top 3 tiến vào vòng chung kết xếp hạng. 

Tập 16 của Hãy nghe tôi hát- Nhạc sỹ chủ đề 2020 sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 28/5 trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG