Đánh bom tự sát tại trạm kiểm soát, 45 người chết thảm

Al-Bab, Syria nhìn từ xa.
Al-Bab, Syria nhìn từ xa.
TPO - Một vụ đánh bom tự sát kinh hoàng vừa xảy ra tại một trạm kiểm soát ở al-Bab, Syria khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, theo Al Jazeera.

Vụ đánh bom nhằm vào trạm kiểm soát của lực lượng chống chính phủ Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn là Quân đội Syria Tự do (FSA) ở ngôi làng Sousian, tây bắc al-Bab vào sáng hôm nay, 24/2, khi có đông người đang tụ tập.

Phóng viên Andrew Simmons của Al Jazeera cho biết: “Khi dân thường đang tụ tập rất đông quanh trạm kiểm soát thì một kẻ đánh bom liều chết lái xe đến và kích nổ quả bom”.

Theo RT, trong số 45 người thiệt mạng, ít nhất 35 người là dân thường. Reuters cho hay, vụ tấn công do phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Vụ đánh bom đẫm máu diễn ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo al-Bab cùng 2 thị trấn Qabasin và al-Bezah đã được giải phóng khỏi tay IS sau chiến dịch phối hợp với FSA từ đầu tháng 8/2016. Al-Bab là thành trì cuối cùng của IS ở tây bắc Syria.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.