Đánh bom tự sát tại trạm kiểm soát, 45 người chết thảm

Al-Bab, Syria nhìn từ xa.
Al-Bab, Syria nhìn từ xa.
TPO - Một vụ đánh bom tự sát kinh hoàng vừa xảy ra tại một trạm kiểm soát ở al-Bab, Syria khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, theo Al Jazeera.

Vụ đánh bom nhằm vào trạm kiểm soát của lực lượng chống chính phủ Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn là Quân đội Syria Tự do (FSA) ở ngôi làng Sousian, tây bắc al-Bab vào sáng hôm nay, 24/2, khi có đông người đang tụ tập.

Phóng viên Andrew Simmons của Al Jazeera cho biết: “Khi dân thường đang tụ tập rất đông quanh trạm kiểm soát thì một kẻ đánh bom liều chết lái xe đến và kích nổ quả bom”.

Theo RT, trong số 45 người thiệt mạng, ít nhất 35 người là dân thường. Reuters cho hay, vụ tấn công do phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Vụ đánh bom đẫm máu diễn ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo al-Bab cùng 2 thị trấn Qabasin và al-Bezah đã được giải phóng khỏi tay IS sau chiến dịch phối hợp với FSA từ đầu tháng 8/2016. Al-Bab là thành trì cuối cùng của IS ở tây bắc Syria.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.