Dâng tràn cảm xúc biển

Thí sinh hoa hậu thả hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên biển. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thí sinh hoa hậu thả hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên biển. Ảnh: Hồng Vĩnh
TP - Đầu giờ chiều 24/11, 38 thí sinh đã tới giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5, với sự tham gia của cả các chiến sĩ cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương nơi Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đứng chân. Đón đoàn là Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở - Đảng ủy viên Quân chủng, Tư lệnh Vùng 5. Khoảng 600 chiến sĩ thuộc các đơn vị vui mừng tham dự cuộc giao lưu đặc biệt. 

Cuộc giao lưu diễn ra trong không gian nghe rõ tiếng sóng biển vọng vào, thấm đẫm “chất” biển, đầy ắp những cảm xúc về biển đảo quê hương…

Đại tá Đoàn Văn Chiều - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5 giới thiệu lịch sử vùng biển phía Tây Nam, trong đó có đảo ngọc Phú Quốc. Ông Chiều mong qua cuộc giao lưu này sẽ giúp các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam hiểu thêm cuộc sống và tâm tư tình cảm những cán bộ chiến sĩ hải quân...

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 chia sẻ: “Đến với cuộc giao lưu này là đến với những cán bộ chiến sĩ đang vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo Tổ quốc bình yên. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay đến với Phú Quốc với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của hòn đảo này và đóng góp vào chiến lược bảo vệ biển đảo của chúng ta”. 

Hội trường trở nên sôi động hẳn lên khi dàn đồng ca 38 người đẹp và ca sĩ, NSƯT Tạ Minh Tâm thể hiện bài hát ‘Tổ quốc gọi tên mình”. 

Và thế là “hải quân” và “biển” cùng đồng ca: “Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình; Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá; Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả; Nơi bão tố dập dồn, chăng lưới, bủa vây…”.   

Bài này có giai điệu cao, khó hát ngay cả với những ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng chỉ sau một buổi tập, 38 thí sinh đã thể hiện nhuần nhuyễn - sự nhuần nhuyễn chỉ có được khi cảm xúc thăng hoa… Cảm xúc ấy đã làm các chiến sĩ hải quân xúc động. Nhiều gương mặt sạm đen vì nắng gió lặng đi. 

Dâng tràn cảm xúc biển ảnh 1

Chuẩn đô đốc Doãn Văn Sở - Đảng ủy viên Quân chủng, Tư lệnh Vùng 5 nhận quà lưu niệm của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và đại diện thí sinh. Ảnh: Hồng Vĩnh

Các tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ hải quân, tuy “cây nhà lá vườn” mà đậm đà bản sắc Tây Nam bộ, như điệu múa cổ của người Khơ me khiến 38 cô gái say mê theo dõi.

Trong không gian ấy, 38 thí sinh và các cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội địa phương trở nên thâm tình như những người thân lâu ngày hội ngộ. Sắc áo dài truyền thống cùng sắc áo trắng xanh truyền thống của hải quân đan xen vào nhau như một bức tranh với những gam màu nhuần nhị.

Chiều xuống bên bờ biển xanh như ngọc của đảo Phú Quốc, 38 thí sinh và các chiến sĩ hải quân cùng nhau thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ, đồng bào hy sinh và tử nạn trên biển. 

Giai điệu “Tổ quốc gọi tên mình” vẫn còn mãi dư âm, nên Hoàng Bích Ngọc Anh, thả hoa xong, cứ miên man bên bờ biển hát: “…Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả”. Ngọc Anh tâm sự: “Đứng ở không gian biển đảo này, em mới thực sự hiểu được câu “Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả”, tiếng Tổ quốc đang vọng về trong em nữa…”.

Dâng tràn cảm xúc biển ảnh 2

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG