Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan

 Năm 1864, một kho báu khổng lồ được 4 người lính chôn giấu ở một ngọn núi tại Los Angeles, Mỹ. Những người liên quan đến kho báu này lần lượt qua đời một cách bí ẩn. Điều này khiến một số người cho rằng tồn tại một "lời nguyền" kho báu chết chóc...
Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 1 "Lời nguyền" kho báu trên bắt nguồn vào năm 1864. Khi ấy, 4 người lính theo lệnh của Benito Juarez tới San Francisco và mang theo một số lượng lớn tiền vàng và châu báu để mua đạn dược phục vụ cuộc chiến tranh Mexico.
Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 2

Trên đường đi, một trong số 4 người lính tử vong. Do vậy, 3 người lính còn lại quyết định chôn kho báu giá trị trên để bảo đảm an toàn.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 3

Tuy nhiên, một người có tên Diego Morena tình cờ đi ngang qua và phát hiện bí mật về kho báu. Do vậy, Diego Morena đã lén đào trộm kho báu và chuyển nó xuống khu vực phía Nam. Người này dừng chân tại ngọn núi tại Los Angeles.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 4

Vào đêm hôm ấy, khi đang nằm nghỉ trong một quán rượu địa phương, Morena nằm mơ sẽ chết nếu mang số kho báu đào trộm được tới Los Angeles.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 5

Sau khi thức dậy, ông vô cùng hoảng loạn và sợ hãi nên đã quyết định chôn kho báu. Tuy nhiên, dù đã chôn sâu số vàng bạc châu báu nhưng ông Morena vẫn bỏ mạng. Trước khi chết, ông nói với người bạn Jesus Martinez về nơi chôn giấu kho báu.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 6

Chính vì vậy, ông Martinez cùng con trai riêng đi tìm số kho báu mà người bạn nhắc đến. Không may là ông Martinez bất ngờ lên cơn đau tim và tử vong khi hai cha con đào bới tìm kiếm kho báu.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 7

10 năm sau, người con trai riêng của ông Martinez thiệt mạng trong vụ nổ súng tại khu vực Đông Los Angeles.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 8

Một phần nhỏ của kho báu trên được một người chăn cừu xứ Basque tìm thấy năm 1885.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 9

Người đàn ông này chưa kịp sử dụng số của cải mới tìm thấy thì đã qua đời do rơi xuống biển trên đường quay trở về Tây Ban Nha. Số vàng mà ông nhét đầy trong các túi cũng chìm xuống đáy biển.

Đáng sợ lời nguyền kho báu khổng lồ khiến loạt người chết oan ảnh 10

Đến năm 1939, chuyên gia dầu mỏ Henry Jones cũng vào cuộc truy tìm kho báu nhưng không có kết quả. Cuối năm ấy, ông Jones tự sát.

Theo Kienthuc.net
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…