Xử phạt 'nhà ngoại cảm' phán có kho báu 3 tấn vàng tại Lạng Sơn

Lực lượng chức năng địa phương kiên trì làm rõ thông tin mà ông L đưa ra theo trình tự của pháp luật nhưng ông L không hợp tác *ảnh: TL
Lực lượng chức năng địa phương kiên trì làm rõ thông tin mà ông L đưa ra theo trình tự của pháp luật nhưng ông L không hợp tác *ảnh: TL
TPO - Bên cạnh việc tuyên truyền, lôi kéo người hiếu kỳ và các đệ tử về việc có 3 tấn vàng trên núi đá ở huyện Bình Gia, nhóm người tự xưng là “nhà ngoại cảm” còn cư trú bất hợp pháp, buộc các ngành chức năng phải xử lý.  

Chủ tịch UBND huyện Bình Gia (Lạng Sơn) Bùi Hoàng Nam cho biết, sau khi ông Lương Gia L (tên gọi khác là Khang, SN 1979, trú tại Xuân Đỉnh, Hà Nội) liên tiếp thông tin trên mạng xã hội về việc huy động người truy tìm 3 tấn vàng trên núi Bò Hống (xã Mông Ân, huyện Bình Gia) không có kết quả, ông này đã bất hợp tác với địa phương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc. Trong đó, tiến hành xử lý hành chính về việc cư trú và chứa chấp người cư trú bất hợp pháp đối với 2 đối tượng người Hà Nội là người thân của ông Khang và 2 người dân địa phương .

Xử phạt 'nhà ngoại cảm' phán có kho báu 3 tấn vàng tại Lạng Sơn ảnh 1

Từ khi có tin vàng trên núi, tình hình trên địa bàn mất ổn định. Ảnh: TL.

Theo lực lượng chức năng, ngoài hành nghề phong thủy, xem tử vi, đoán số vận hạn, ông Long thường sử dụng 2 tài khoản mạng Facebook để kết bạn, giao du và tìm thông kiếm thông tin về các kho báu tiềm ẩn trong lòng đất, hang sâu.

Cuối tháng 4 và giữa tháng 7 năm 2018, ông này liên kết với những người dân địa phương, chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) và Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) qua đó “nổ” rằng tìm thấy trong hang đá, nơi thì 1 tấn, nơi thì 3 tấn vàng còn sót lại cả nghìn năm.

Chính quyền các địa phương đã có văn bản đề nghị điều tra, xử lý gây rối trật tự xã hội đối với ông Long.

MỚI - NÓNG