Đang hoàn tất để đưa Hãng phim truyện VN về đài Tiếng nói Việt Nam

Bộ Văn hóa và Đài tiếng nói Việt Nam đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để đưa Hãng phim truyện Việt Nam về Đài
Bộ Văn hóa và Đài tiếng nói Việt Nam đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để đưa Hãng phim truyện Việt Nam về Đài
TPO - Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin tại họp báo Quý IV chiều 9/1 rằng đang hoàn tất thủ tục liên quan Hãng phim truyện Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhiều lần khẳng định muốn đưa Hãng phim truyện Việt Nam về Đài tiếng nói Việt Nam, sẵn sàng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho nghệ sỹ làm việc. Trong đó ông Kỷ khẳng định nghệ sỹ không chỉ sản xuất phim chiếu rạp, Đài sẽ định hướng để hướng tới sản xuất cho 17 kênh phát sóng của VTC trực thuộc VOV.

Về việc này, ông Nguyễn Thái Bình Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL khẳng định đã nhận được công văn VOV đề nghị Hãng phim truyện là thành viên của Đài. Bộ và VOV có buổi làm việc về đề xuất này.

“Ngày 3/12/2018, Bộ và VOV đã làm việc, thống nhất một số công việc liên quan đến Hãng phim truyện Việt Nam”, ông Bình nói. Sau buổi làm việc, Bộ có công văn báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo, tuy nhiên đây là công văn mật nên không thể cung cấp cho báo chí.

Người phát ngôn của Bộ khẳng định đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục liên quan đến thoái vốn trước thời hạn của nhà đầu tư chiến lược cũ, chuẩn bị cho nhà đầu tư chiến lược mới tại Hãng phim truyện Việt Nam.

Trước câu hỏi liệu có thể giải quyết câu chuyện Hãng phim truyện Việt Nam trước Tết Nguyên đán hay không, ông Nguyễn Thái Bình cho rằng đó là ý chí, mong muốn tuy nhiên quá trình này phải tuân theo quy định pháp luật, thực hiện theo yêu cầu trong kết luận Thanh tra Chính phủ công bố trước đó.

Trong kết luận Thanh tra của Chính phủ về cổ phần hóa hãng phim nêu rõ hạn chế, khuyết điểm và vi phạm trong quá trình cổ phần hóa, trong đó đề nghị Bộ VHTTDL chủ trì khắc phục những hạn chế đó trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm