Dân xuống đường phản đối khai thác cát

Dân xuống đường phản đối khai thác cát
Hàng ngàn người dân đã tập trung trước cổng UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi sáng 27/10 để phản đối việc khai thác cát khiến tuyến Quốc lộ 1A bị ách tắc trong nhiều giờ liền.

> Đình chỉ công tác Chủ tịch huyện Hồng Ngự
> Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy bí thư huyện bị khởi tố

Tận thu cát gây sạt lở

Đông đảo người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa đã kéo lên trung tâm TP Quảng Ngãi (cách Nghĩa An khoảng 10 km) để phản đối việc khai thác cát của dự án thông luồng, nạo vét tận thu cát nhiễm mặn ở cửa biển Cửa Đại của sông Trà Khúc.

Theo người dân, việc khai thác cát đã gây sạt lở nặng cửa biển trong khi tàu bè vẫn chưa được thông luồng ra vào (Báo Người Lao Động đã phản ánh).

Dòng người đi trên Quốc lộ 1A, giăng băng rôn phản đối
Dòng người đi trên Quốc lộ 1A, giăng băng rôn phản đối.

Đến 9 giờ đã có hàng ngàn người tập trung. Họ giăng băng rôn đi dọc Quốc lộ 1A từ trung tâm TP Quảng Ngãi về trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa. Lực lượng CSGT, an ninh phải chặn xe để ngăn ô tô ra vào khu vực trên từ cả 2 hướng.

Hiện các cấp, ngành tỉnh Quảng Ngãi đang tìm cách đối thoại để vãn hồi trật tự.

Trước đó, người dân hai xã Nghĩa An và Tịnh Khê (huyện Sơn Tịnh) đã nhiều lần kéo đến khu vực đang diễn ra khai thác cát để phản đối. Sau nhiều lần đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện về đối thoại với người dân, đơn vị khai thác cát đã đưa hết máy móc đi nơi khác.

Đến nay, người dân tiếp tục kéo lên trung tâm TP Quảng Ngãi bày tỏ phản đối.

Theo người lao động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.