Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ

Tại nhiều siêu thị ở TPHCM, người dân chen chúc mua sắm thực phẩm dịp lễ
Tại nhiều siêu thị ở TPHCM, người dân chen chúc mua sắm thực phẩm dịp lễ
TPO - Ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhiều người dân TPHCM không chọn phương án đi chơi xa mà ăn lễ ngay tại TPHCM. Dịp này, nhiều đặc sản vùng miền cũng tranh thủ tiếp cận “thượng đế”.

Giới thiệu đặc sản mãng cầu xiêm Đồng Tháp, anh Đặng Quý Ngọc – Tổng giám đốc công ty TNHH TMDV SX Thuận Thiên Thành (Lai Vung, Đồng Tháp) khiến quan khách bất ngờ bởi hàng chục sản phẩm từ loại trái cây quen thuộc này. Nào là mãng cầu tươi, mãng cầu sấy dẻo,mứt mãng cầu, thức uống dinh dưỡng mãng cầu xiêm… Tất cả đều là sản phẩm sạch, trồng theo công nghệ VietGap.

Tại hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp tổ chức tại TPHCM ngày 28/4, bà Nguyễn Huỳnh Trang – Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, ngay trong dịp nghỉ lễ, Sở Công thương muốn giới thiệu các đặc sản vùng miền để người dân “đổi vị”, đồng thời tiếp cận được nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

“Nhiều loại nông sản như quýt hồng Lai Vung, cam xoàn, xoài, nhãn, khô trâu, khô ếch, vịt Đồng Tháp… đến sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ như giỏ lục bình, khăn dệt, chổi dừa… được giới thiệu đến người dân thành phố. Chúng tôi không chỉ cung cấp thêm một địa chỉ có nhiều đặc sản ngon, chất lượng mà còn muốn hỗ trợ nông dân Đồng Tháp có đầu ra ổn định tại TPHCM” – bà Trang chia sẻ.

Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ ảnh 1 Người Sài Gòn thích thú với đặc sản của Đồng Tháp

Ở các siêu thị dịp lễ này cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Cụ thể như Lotte đang có lễ hội xoài với nhiều loại xoài “đặc sản”như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu, xoài Tứ Quý… giá chỉ từ 13.900 đồng/kg.

Hệ thống Saigon Co.op từ đây đến hết ngày 1/5 cũng giảm giá các sản phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, may mặc và đồ gia dụng với mức giảm cao nhất 50% như táo Mỹ đỏ giảm còn 29.900 đồng/kg, cá trê không đầu giảm còn 43.000 đồng/kg, trứng cút giảm còn 17.900 đồng/hộp, giò sống 84.000 đồng/kg... Ngoài ra, trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, Co.op còn tặng 220 phiếu mua hàng với mỗi phiếu có mệnh giá 30.000 đồng cho khách hàng mua với hóa đơn từ 500.000 đồng trở lên.

Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ ảnh 2 Siêu thị áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 50% cho hàng ngàn sản phẩm
Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ ảnh 3 Dịp lễ lớn 30/4, nhiều người dân chọn cách ở lại Sài Gòn đón lễ

Theo đại diện các nhà bán lẻ, dự báo sức mua tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng ở TP.HCM năm nay sẽ bị chia sẻ với siêu thị ở tỉnh do người dân đổ xô đi chơi nhiều nhưng đến nay sức mua vẫn đảm bảo tăng 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ ảnh 4 Người dân các tỉnh thành quảng bá sản phẩm tại TPHCM
Dân Sài Gòn 'săn' đặc sản vùng miền dịp lễ ảnh 5 Không cần đi đâu xa, người Sài Gòn vẫn có thể thưởng thức đặc sản các tỉnh thành ngay tại thành phố

Trong khi đó, ở các chợ đầu mối do đợt lễ này nghỉ dài ngày, người dân đi chơi nhiều nên sức mua và lượng hàng về chợ giảm, giá nhiều sản phẩm dự báo giảm nhẹ. Riêng mặt hàng hải sản nhiều loại có thể tăng nhẹ mức 5-10% do hút hàng.

MỚI - NÓNG