Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão

Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão
TPO - Hàng chục người dân TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã ra các bãi biển xúc cát đống vào bao mang về gia cố nhà cửa.

Sáng 30/10, hàng chục người dân TP Nha Trang vẫn hối hả ra các bãi biển xúc cát về chằng nhà cửa để chuẩn bị chống cơn bão số 5. Rút kinh nghiệm từ việc nhà cửa bị thiệt hại vào mùa mưa bão năm 2017, nhiều người dân nơi đây cho biết việc đầu tiên để phòng chống bão số 5 là chằng chống nhà cửa an toàn bằng bao cát.

Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão ảnh 1
Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão ảnh 2 Cả gia đình ra bãi biển Nha Trang xúc cát về gia cố nhà cửa

Theo quan sát của PV, từ sáng sớm đã có rất nhiều gia đình, thậm chí các quán cà phê cũng huy động nhân viên ra xúc cát về đề gia cố mái nhà. Anh Toàn (ở phường Vĩnh Phước) đã ra bãi biển Nha Trang từ sáng sớm để xúc cát về chằng mái nhà. “Năm 2017 nhà bị bão cuốn bay mái tôn do mình chủ quan, nên năm nay xin nghỉ một ngày để gia cố lại mái nhà và cây cối ngoài sân”, anh Toàn cho hay. Còn theo anh Hùng (một nhân viên quán cà phê ở đường Trần Phú, TP Nha Trang) cho biết, từ hôm qua quán đã chằng chống nhà, sáng nay chủ quán yêu cầu nhân viên lên xúc cát về để gia cố mái.

Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão ảnh 3
Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão ảnh 4 Nhân viên nhiều quán cà phê đường Trần Phú đi xác cát về gia cố quán

Trong khi đó, nhiều hộ gia đình đã hoàn tất việc gia cố nhà cửa từ chiều 29/10. Từ sáng sớm, UBND TP Nha Trang và lãnh đạo xã Phước Đồng đã đến Xóm Núi (thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, nơi sạt lở khiến 12 người chết năm 2017) để vận động người dân di dời ra khu vực an toàn. Trước khi di dời, anh Nguyễn Trọng Khanh cẩn thận dùng dây chằng lại mái tôn.

Dân Nha Trang ra biển xúc cát về chống bão ảnh 5 Anh Khanh gia cố lại mái nhà trước khi di dời

Chợ Nha Trang ngừng buôn bán lúc 15h hôm nay

Vào sáng cùng ngày, ban quản lý các chợ trên địa bàn TP Nha Trang như: Vĩnh Hải, Xóm Mới, Phước Thái… đã liên tục phát thông báo trên hệ thống loa phát thanh của chợ về diễn biến cơn bão số 5 cho các tiểu thương nắm bắt. Đồng thời, ban quản lý các chợ cũng đề nghị tiểu thương chủ động che chắn, kê cao hàng hóa; thu gọn dù, bạt che và yêu cầu đúng 15h ngày 30/10 phải kết thúc buôn bán tại chợ, thu dọn hàng hóa và tắt các thiết bị điện trước khi ra về. Ban quản lý các chợ sẽ tổ chức trực ban 24/24; phối hợp với lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương để bảo vệ hàng hóa cho tiểu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại tổ bầu cử số 3 tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc với cử tri trực tuyến Ảnh: T.N

Nơi có dịch hoặc cách ly y tế bầu cử thế nào?

TP - Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, trong ngày bầu cử, tổ bầu cử sẽ cử người mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly tập trung hoặc nơi ở, nơi lưu trú của cử tri đang được cách ly tại nhà hoặc địa điểm thuận tiện khác để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bỏ phiếu.