Đan Mạch tranh cãi về giá cắt tóc nam và nữ

TP - Theo The Copenhagen Post, Toà án Tối cao Đan Mạch mới đây đã ra phán quyết khẳng định cắt tóc nữ đắt hơn cắt tóc nam. 
Đan Mạch tranh cãi về giá cắt tóc nam và nữ ảnh 1

Không phải vô cớ mà có phán quyết có vẻ lạ lùng này. Cách đây ít lâu, Ủy ban bình đẳng giới của Đan Mạch khẳng định phụ nữ bị phân biệt đối xử trong các hiệu cắt tóc bởi vì cùng một dịch vụ làm đầu mà phụ nữ phải trả tiền nhiều hơn nam giới.

Do đó Ủy ban ra quyết định đòi xóa bỏ ngay tình trạng bất công này. Quyết định đó của Ủy ban bình đẳng giới đã vấp phải sự phản đối của một số tổ chức, chẳng hạn, mạng lưới dịch vụ làm đầu Stender và họ đã đệ đơn khiếu nại quyết định của Ủy ban. 

Theo giải thích của Toà án, cắt tóc nam và cắt tóc nữ là hai công việc hoàn toàn khác nhau. Cắt tóc nữ đòi hỏi nhiều công sức hơn, vì vậy không thể coi sự khác nhau về giá cả là biểu hiện phân biệt đối xử.


Theo Gazeta.ru
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.