Đan Mạch thu hồi 3 loại mì gây sốt ở Hàn Quốc vì lý do bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba loại mì ramen ăn liền “gà lửa” trở nên phổ biến nhờ một thử thách gây sốt trên mạng vừa bị thu hồi ở Đan Mạch... vì quá cay.
Đan Mạch thu hồi 3 loại mì gây sốt ở Hàn Quốc vì lý do bất ngờ ảnh 1

Ba loại mì cay của Samyang bị thu hồi ở Đan Mạch. (Ảnh: CNN)

Ngày 11/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch cho biết, lượng capsaicin trong mì Buldak Hot Chicken Ramen 3x Spicy, Buldak Hot Chicken Ramen 2x Spicy và Hot Chicken Stew cao đến mức có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Capsaicin là chất vị cay tự nhiên có trong ớt.

Hãng mì Samyang của Hàn Quốc, đơn vị sản xuất 3 loại mì, khẳng định trong thông cáo đưa ra ngày 12/6 rằng sản phẩm của họ không bị thu hồi vì vấn đề chất lượng.

“Đó là vì chúng quá cay nên có thể gây ra vấn đề. Đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này”, người phát ngôn của công ty nói với CNN.

Cơ quan quản lý Đan Mạch không cho biết việc thu hồi có phải xuất phát từ sự cố cụ thể nào hay không. Họ kêu gọi người tiêu dùng loại bỏ sản phẩm hoặc trả lại cho nơi họ đã mua.

Mì ramen có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Samyang tự nhận rằng họ đã sản xuất ramen ăn liền đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 1963, khi quốc gia này vẫn trong tình trạng nghèo đói sau chiến tranh và cần nguồn thực phẩm giá rẻ, dễ mua.

Theo công ty nghiên cứu thị trường NICE, Samyang là nhà sản xuất mì lớn thứ ba ở Hàn Quốc, sau Ottugi và Nongshim, tính theo doanh số bán hàng vào năm 2022.

Buldak, có nghĩa là “gà lửa” trong tiếng Hàn, được giám đốc điều hành Samyang Kim Jung-soo phát triển. Tháng 1 năm nay, bà nói với báo Wall Street Journal rằng bà tạo ra món này với cảm hứng từ món xào cay.

Món mì này được ra mắt năm 2012 và trở nên phổ biến trên mạng xã hội sau khi nhiều người có ảnh hưởng khởi xướng phong trào “thử thách mì lửa”. Tháng 3 năm nay, rapper Cardi B đã khơi lại cơn sốt bằng một video trên TikTok.

Theo những người đã ăn, mì buldak nguyên bản đạt mức khoảng 4.000 trên thang Scoville, gần tương đương với độ cay của ớt jalapeños. Những phiên bản mới có thể cay gấp 2- 3 lần.

Theo CNN
MỚI - NÓNG