Dán logo Hàng Việt chất lượng cao lên nồi cơm điện: Sunhouse kêu do 'nhầm lẫn'?

Công nhân nhà máy Sunhouse ở Quốc Oai (Hà Nội) đang sản xuất lòng nồi cơm điện
Công nhân nhà máy Sunhouse ở Quốc Oai (Hà Nội) đang sản xuất lòng nồi cơm điện
TP - Dư luận đang rất quan tâm tới phản hồi của ông Nguyễn Xuân Phú- Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Sunhouse liên quan tới nguồn gốc thực sự của sản phẩm nồi cơm điện (mã hàng SHD 8602) đang bày bán trên thị trường vừa dán logo “Hàng Việt Nam chất lượng cao” (HVNCLC), vừa có bảng giá ghi xuất xứ Trung Quốc. 

Ông Phú cho rằng, việc ghi xuất xứ Trung Quốc là lỗi của siêu thị, do siêu thị dán lên chứ không phải Sunhouse. Sau khi nắm được thông tin này, Sunhouse đã có công văn yêu cầu siêu thị có sản phẩm trên phải sửa lại nguồn gốc xuất xứ. 

Về việc dán logo HVNCLC, vị chủ tịch này lại “đổ lỗi” cho truyền thông nội bộ nên Sunhouse nhận giải HVNCLC ngành hàng kim khí gia dụng nhưng... “dán nhầm” sang cả nhóm nồi cơm. Việc sai này chỉ ở 1 số mã hàng trong nhóm hàng nồi cơm điện. 

Ông Phú cũng cho biết, việc dán logo này không thuộc danh mục cơ quan nhà nước nào quản lý cả. “Nếu sai thì là cái sai của Sunhouse với người dùng. Những gì sai với người dùng thì tôi chịu trách nhiệm trước người dùng. Sunhouse có lỗi với người dùng và sẽ hoàn lại tiền nếu khách hàng nào mua phải sản phẩm bị nhầm lẫn đó mà thấy bất tiện”, vị lãnh đạo Sunhouse cho hay. 

Ngày 26/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Tùng - Giám đốc Marketing của Tập đoàn Sunhouse cho hay, trước hết, doanh nghiệp (DN) đã được Hội DN HVNCLC trao chứng nhận DN đạt danh hiệu HVNCLC liên tiếp các năm từ 2014 đến 2019 ngành kim khí gia dụng. 

Theo ông Tùng, đơn vị đã nộp hồ sơ nhà máy ở Quốc Oai (chuyên sản xuất đồ gia dụng) theo các tiêu chí bình chọn, ban tổ chức xác minh thông tin phản hồi từ các cơ quan quản lý kinh doanh địa phương mà DN đăng ký, từ giới truyền thông và người tiêu dùng rồi mới xét chọn, trao chứng nhận. Quá trình này mất vài tháng. 

“Khi nhận được chứng nhận HVNCLC ngành kim khí gia dụng, bộ phận truyền thông của chúng tôi nghĩ rằng áp dụng được cho cả sản phẩm nồi cơm sản xuất tại Việt Nam bởi thực chất nồi cơm điện có phần kim khí (lòng nồi, mâm nhiệt…). Do vậy chúng tôi đã dán logo HVNCLC lên các sản phẩm này”, ông Tùng lý giải.

Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh, ông Tùng cho biết đã gửi công văn tới Hội DN HVNCLC ngày 24/6 để xin ý kiến chỉ đạo về việc áp dụng cho nồi cơm điện đúng hay sai? Nếu sai công ty sẽ tiến hành gỡ bỏ theo yêu cầu của hội. Đến nay, theo ông Tùng, công ty vẫn chưa nhận được phản hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.