Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo Hiến pháp và pháp luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu, chức sắc, tôn giáo. Ảnh: Quang Hiếu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu, chức sắc, tôn giáo. Ảnh: Quang Hiếu.
TP - Ngày 19/12, tại TPHCM, Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Nội vụ tổ chức “Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các tổ chức tôn giáo”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã trực tiếp trao đổi những vấn đề các chức sắc cao cấp của các tổ chức tôn giáo quan tâm.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức tôn giáo khẳng định thời gian qua, Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động. Đồng bào các tôn giáo luôn phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá cao các ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chính sách, pháp luật về tôn giáo, tín ngưỡng đã được triển khai nghiêm túc, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật. Thời gian qua, tình hình tôn giáo ở nước ta tương đối ổn định. Để triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa chủ trương, chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng chống phá Nhà nước, gây cản trở đối với Việt Nam trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.