Đảm bảo giao thông xuyên suốt trên các tuyến đường phục vụ Đại hội XIII

Lực lượng CSGT (Cục CSGT) kiểm tra các tuyến đường.
Lực lượng CSGT (Cục CSGT) kiểm tra các tuyến đường.
TPO - 5h sáng 25/1, lực lượng dẫn đoàn xuất phát từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đến các điểm, vị trí chốt và triển khai phương án dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII.

Trung tá Lê Quang Hoà, trưởng Phòng hướng dẫn điều khiển giao thông dẫn đoàn, Cục CSGT cho biết, bên cạnh việc dẫn đoàn, lực lượng CSGT trên tuyến sẵn sàng thực hiện phương án phân luồng từ xa và trực tiếp phối hợp với Công an TP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn trên các tuyến đường.

Ghi nhận tại các tuyến đường như Trần Phú, Liễu Giai,… lực lượng CSGT tiến hành nhắc nhở và yêu cầu nhiều phương tiện ô tô đang dừng đỗ dưới lòng đường phải di chuyển trước khi có đoàn xe phục vụ Đại hội XIII đi qua.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trên các tuyến đường phục vụ Đại hội XIII ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT dẫn đoàn trước giờ làm nhiệm vụ.

Trước đó, tối 24/1, Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn về các phương án đón, dẫn đoàn, phương án phân luồng…

Ngoài ra, các phương tiện được kiểm tra, rửa xe, đổ xăng, túc trực cán bộ tại khu vực để xe dẫn đoàn trước khi làm nhiệm vụ. Tại các địa bàn trọng điểm cán bộ ứng trực 100% quân số, thay phiên làm việc 24/24 để kiểm soát chặt chẽ mọi tình hình.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trên các tuyến đường phục vụ Đại hội XIII ảnh 2
 
Đảm bảo giao thông xuyên suốt trên các tuyến đường phục vụ Đại hội XIII ảnh 3

Phối hợp phân luồng từ xa

Cũng trong sáng cùng ngày, các lực lượng như CSGT, công an, quân đội,… có mặt trên các tuyến đường để hướng dẫn, điều tiết phương tiện tham gia giao thông khi có các đoàn xe phục vụ Đại hội XIII di chuyển qua.

Ghi nhận tại nút giao Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long, khu vực cổng chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, 100% cán bộ chiến sĩ đơn vị có mặt tại các vị trí đã được phân công từ lúc 5h sáng.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trên các tuyến đường phục vụ Đại hội XIII ảnh 4 Lực lượng CSGT hướng dẫn phương tiện di chuyển.

Theo đó, Đội CSGT số 6 đảm nhiệm trên 30 chốt quanh khu vực chính vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia và 15 chốt phía ngoài chuẩn bị sẵn sàng phương án hướng dẫn phân luồng khi có đoàn xe Đại hội XIII đi qua.

“Đội CSGT số 6 phối hợp với các Đội CSGT lân cận và công an các quận điều tiết, phân luồng giao thông từ xa để các phương tiện đi ra các đường nhánh, không đi vào các cung đường có đoàn xe đi qua” – thiếu tá Chiến thông tin.

Ngoài ra, Phòng CSGT thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại tất cả các tuyến đường thông qua hệ thống camera giám sát, chỉ đạo đạo trực tiếp phương án giải quyết các tình huống phát sinh. Đồng thời kiểm tra ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các đơn vị trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

MỚI - NÓNG