Đắk Nông: Lại có người tử vong do bệnh bạch hầu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông (CDC Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long có 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có 1 người tử vong. 

Theo báo cáo nhanh của ngành y tế địa phương, ngày 19/6, em Sùng T. H (9 tuổi) được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở… Bệnh nhân tiếp tục biến nặng và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Đến sáng 20/6, bệnh nhân H. tử vong với nguyên nhân được xác định nhiễm “Bạch hầu ác tính biến chứng tim”.

CDC Đắk Nông phối hợp cùng chính quyền địa phương, xác định có 7 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính do nhiễm vi khuẩn bạch hầu tại xã Quảng Hòa.

Cụ thể, 3 trường hợp hiện có dấu hiệu lâm sàng đang được cách ly, theo dõi tại Trạm y tế xã Quảng Hòa; 4 trường hợp đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Ông Đặng Thành – Giám đốc CDC Đắk Nông cho biết, ổ dịch bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa là thứ 2 tại địa phương được phát hiện tại xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định và dịch bệnh tại đây cơ bản đã được kiểm soát.

CDC Đắk Nông đã hỗ trợ y tế tuyến cơ sở tiêm 140 liều vắc xin phòng, chống bạch hầu-uốn ván cho học viên, cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn (huyện Krông Nô).
Theo giám đốc CDC Đắk Nông, những trường hợp mắc bệnh đều không di chuyển khỏi địa phương (14 ngày theo quy định).

Đáng nói, khu vực họ sinh sống trước đó cũng chưa từng ghi nhận ổ dịch bạch hầu nào. Hiện đã lấy một số mẫu bệnh gửi bệnh Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để phân lập một số mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Ảnh: Bv cung cấp

5 người suýt chết vì uống rượu ngâm loại cây cực độc do nhầm là... cây nhân sâm

TPO - Hệ thống Báo động đỏ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã được kích hoạt để cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với củ cây thương lục. Các bệnh nhân là công nhân, nhập viện với các triệu chứng giống nhau: tê lưỡi, đau bụng dữ dội, nuôn, tiêu chảy, vã mồ hôi, khó thở...