Đắk Nông: Giãn cách xã hội, khẩn trương mua máy xét nghiệm SARS-Cov2

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra văn bản giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVI-19 và đề nghị Sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm máy xét nghiệm Real time PCR để xác định SARS-Cov2 theo chủ trương của Ban thường vu Tỉnh ủy.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 2/8/2020 đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar...).

Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh đang có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... theo thông báo của Bộ Y tế. Cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đi từ các tỉnh có dịch về phải trình báo với các cơ sở y tế nơi gần nhất để được kiểm tra, tư vấn và cách ly phù hợp.

Đối với các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan; tiệc mừng,....

Đắk Nông: Giãn cách xã hội, khẩn trương mua máy xét nghiệm SARS-Cov2 ảnh 1 Văn bản của UBND tỉnh Đắk Nông

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Y tế phối hợp với Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các hoạt động ngăn chặn, năm danh sách các trường hợp đi từ các nước có dịch, các địa phương có dịch trong nước về để thực hiện kiểm tra y tế, khai báo y tế, cách ly y tế phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm... theo quy định của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm các ca nghi ngờ, dương tính đầu tiên xâm nhập vào địa bàn.

Ngoài ta, UBND tinh Đắk Nông còn đề nghị Sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm máy xét nghiệm Real time PCR để xác định SARS-Cov2 theo chủ trương tại kết luận số 856 của Ban Thường vụ Tỉnh.

Kích hoạt lại các đội y tế cơ động tham gia khoanh vùng, dập dịch, sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh xuất hiện; Tổ chức khám, thu dung điều trị các ca bệnh nghi ngờ, dương tính Covid-19 đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, theo đúng các quy định của Bộ Y tế...

Đắk Nông: Giãn cách xã hội, khẩn trương mua máy xét nghiệm SARS-Cov2 ảnh 2 Nhập mô tả Bảng cập nhật tình hình COVID-19 ở Đắk Nông (nguồn http://syt.daknong.gov.vn)

Đảm bảo đầy đủ các cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị bảo hộ... cho sử dụng hiện tại và có dự phòng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bạch hầu và điều trị.

Liên quan đến công tác phòng chống dich COVID-19, hiện nay ở Đắk Nông đang cách ly 7 trường hợp tại cơ sở y tế; 16 trường hợp cách ly khu cách ly tập trung…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm