Đắk Nông: Chỉ đạo nóng vụ công trình nghỉ dưỡng lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện

0:00 / 0:00
0:00
Một căn nhà được cho là dựng trái phép trên đất lòng hồ thủy điện
Một căn nhà được cho là dựng trái phép trên đất lòng hồ thủy điện
TPO - Sáng 5/4, ông Lê Trọng Yên­ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông dẫn đầu đoàn công tác gồm các sở, ngành liên quan kiểm tra công trình nghỉ dưỡng dựng trên đất lấn chiếm lòng hồ thủy điện do Cty CP Thủy điện Đắk R’tíh quản lý.

Tại thời điểm kiểm tra, một tổ hợp công trình gồm nhà, sân, vườn, đường giao thông… với tổng diện tích hơn 800 m2 được xây dựng rất bài bản, hướng ra mặt hồ thủy điện Đắk R’tíh khá đẹp. Cụ thể, 2 ngôi nhà được làm bằng khung sắt (1 căn 2 tầng), mái lợp tôn, cột gỗ, kính, nền lát đá, bên trong có đầy đủ tiện nghi; và 1 ngôi nhà nổi cũng được thiết kế khá hiện đại. Ngoài ra, chủ công trình còn xây nhà tắm, sân bê tông, làm vườn hoa cây xanh…

Đắk Nông: Chỉ đạo nóng vụ công trình nghỉ dưỡng lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện ảnh 1

Ngôi nhà 2 tầng khá hiện đại

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giao UBND huyện Đắk R’lấp chủ trì, làm việc với các phòng ban liên quan và cả chủ công trình để xác định mức độ vi phạm của chủ công trình trong việc lấn chiếm đất lòng hồ thủy điện Đắk R’tíh để dựng nhà. UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị sai tới đâu, xử lý tới đó, và phải làm thật nghiêm, lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật.

Ông Yên cũng đề nghị UBND huyện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chậm xử lý vụ việc dù đã phát hiện trước đó khá lâu; đồng thời, rà soát việc mua bán, sang nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn, tránh tình trạng phân lô bán nền gây nhức nhối và đừng để sự việc đã rồi mới xử lý. “Tôi đề nghị địa phương phải khẩn trương vào cuộc, xử lý dứt điểm các sai phạm và báo cáo UBND tỉnh trước 30/4. Chúng ta không vì một cá nhân nào, đối tượng nào; đã vi phạm thì phải bị xử lý nghiêm".

Đắk Nông: Chỉ đạo nóng vụ công trình nghỉ dưỡng lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện ảnh 2

Phần đất do Cty CP Thủy điện Đắk R'tih quản lý bị lấn chiếm

Ông Phan Nhật Thanh- Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp thông tin, trong chiều 5/4 sẽ tổ chức họp với bộ phận liên quan và chủ xây dựng công trình để làm rõ các sai phạm. Việc có tháo gỡ các công trình trên hay không phải chờ cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định xem nhà tạm hay nhà kiên cố. Ông Thanh cho hay, đã nắm thông tin từ cơ sở về các sai phạm của chủ công trình. Tuy nhiên chính quyền chưa xử lý vì chủ nhà ở TP Hồ Chí Minh. Quan điểm của UBND huyện là xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Đắk Nông: Chỉ đạo nóng vụ công trình nghỉ dưỡng lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông- Lê Trọng Yên có chỉ đạo nóng ngay buổi kiểm tra

Chia sẻ việc lấn đất lòng hồ thủy điện để dựng nhà, ông Trần Văn Quyết (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, đại diện chủ công trình trên) cho hay, tháng 6/2020, ông và anh ruột mua chung lô đất rộng hơn 1 hec-ta đã có sẵn cây cà phê. Người đứng tên lô đất là cháu ruột Ngô Trần Hoàng Long (ngụ tại TP Hồ Chí Minh). Sau khi mua đất, gia đình cần chỗ che nắng trú mưa khi làm rẫy nên dựng nhà tiền chế (nhà được dựng bằng khung thép, ván nhựa, kính…).

Đắk Nông: Chỉ đạo nóng vụ công trình nghỉ dưỡng lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện ảnh 4

Ông Quyết thừa nhận có việc lấn chiếm đất lòng hồ thủy điện để dựng nhà

Ông Quyết thừa nhận có lấn chiếm một ít đất lòng hồ thủy điện để dựng nhà. Sau khi cơ quan chức năng vào làm việc, ông đã cho dừng các hạng mục đang triển khai và đang thuê thợ di dời hết các công trình vi phạm còn lại.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.