Đắk Lắk xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng nghìn người về từ Đà Nẵng

Một khu cách ly tập trung tại Đắk Lắk chuẩn bị đón người vào cách ly
Một khu cách ly tập trung tại Đắk Lắk chuẩn bị đón người vào cách ly
TPO - Chiều 5/8, nguồn tin từ Trung tâm Y tế huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang xây dựng kế hoạch triển khai xét nghiệm nhanh, sàng lọc bệnh COVID-19 cho hàng nghìn người về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Toàn huyện Krông Bông có 1.372 người (tại 14 xã, thị trấn) đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về. Những trường hợp này đã được ngành y tế địa phương hướng dẫn khai báo y tế, cách ly tại nhà...

Tuy nhiên để chủ động kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã có công văn về việc lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh Trueline COVID-19 IgG/IgM đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính, đi về từ vùng dịch hoặc trường hợp tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ tại những địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế.

Đợt 1, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thị trấn Krông Kmar (ngày 6/08/2020) và xã Hòa Sơn (ngày 7/08/2020). Đợt 2 gồm các xã còn lại sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk thông báo thời gian sau.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng. Tỉnh này hiện có gần 10 nghìn người đang cách ly tại nhà do đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.