Đắk Lắk lên tiếng về khả năng di dời cụm công nghiệp Tân An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, trong tương lai có thể mở rộng TP. Buôn Ma Thuột. Khi đó cụm công nghiệp Tân An đặt ngay giữa lòng thành phố cũng cần phải tính toán di dời.
Đắk Lắk lên tiếng về khả năng di dời cụm công nghiệp Tân An ảnh 1

Cụm công nghiệp Tân An

Theo vị lãnh đạo này, vừa qua, Tỉnh ủy đã giao TP. Buôn Ma Thuột và đơn vị quy hoạch tính toán liên quan đến quy hoạch thành phố. “Trong tương lai, có thể mở rộng TP. Buôn Ma Thuột và phải sáp nhập một số khu vực lân cận. Khi đó cụm công nghiệp Tân An đặt ngay giữa lòng thành phố cũng có thể cần phải tính toán di dời”, vị này cho hay.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk ngày 25/4 xác nhận, đây là chủ trương chung (di dời cụm công nghiệp Tân An - PV). Hiện thành phố và các huyện, thị xã đang làm quy hoạch giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045, TP. Buôn Ma Thuột đang hướng đến là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

“Về lâu dài cần phải tính toán xem khu công nghiệp để giữa lòng thành phố có phù hợp không? Nếu không phù hợp, phải tính đến phương án quy hoạch và phải có những bước đi cụ thể, có lộ trình, di dời đến đâu, khi nào…? Việc quy hoạch này cũng phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt“, vị này cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất về mặt chủ trương di dời cụm công nghiệp Tân An ra khỏi trung tâm TP. Buôn Ma Thuột. Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với đơn vị tư vấn, Cty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland nghiên cứu, triển khai thực hiện các thủ tục để đưa vào quy hoạch chung của thành phố thành khu đô thị Đông bắc Tân An.

MỚI - NÓNG