Đắk Lắk: Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh minh họa
Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh minh họa
TPO - Nhiều người dân sau khi ăn bánh mì đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

Chiều 7/5, ông Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang huy động lực lượng để điều trị cho nhiều bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc. “Người nhập viện nằm la liệt, chúng tôi đang tập trung cấp cứu các bệnh nhân”, ông Sự nói.

Ông Tạ Quang Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc tập thể do ăn bánh mì. Theo ông Tuấn, hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chưa có số liệu thống kê cụ thể. Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc đều do ăn bánh mì tại 1 cửa hàng.

Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn đã ăn bánh mì tại cửa hàng số 51 đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp). Đến khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, patê.

Bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết tính đến đầu giờ chiều 7/5 đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã đề nghị các đơn vị xác minh về nguyên nhân vụ ngộ độc. Huyện Krông Ana cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên để chờ kết luận.

MỚI - NÓNG