Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk

TPO - Khi hai người dân ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi hái rau rừng đã bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Chiều 17/3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã tìm thấy thi thể chị H’Jun Niê (SN 1994) và H’Jan Niê (SN 1991, cùng ở buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) khi hai người dân này bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk ảnh 1 Khu vực nước sông cuốn trôi hai người dân. Ảnh Google map.

Trước đó, vào lúc 13h30’ chiều 16/3, chị H’Jun Niê và H’Jan Niê cùng một số người thân trong gia đình đến khu vực giao nhau giữa thác Đrây H’Linh và sông Sêrêpốk (ở thôn 5, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) để hái rau rừng. Thấy nước sông Sêrêpốk cạn, H’Jun Niê và H’Jan Niê đã xuống mép sông hái rau. Bất ngờ, nước sông Sêrêpốk dâng lên cao đột ngột  cuốn H’Jun Niê và H’Jan Niê xuống nước.

 Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến 1h30’ sáng 17/3, một người dân chèo thuyền đi đánh cá đã phát hiện thi thể chị H’Jun Niê cách khu vực chị bị nước cuốn trôi khoảng 10m.

Đến 9h40’ cùng ngày, đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã tìm thấy thi thể chị H’Jan Niê cách nơi bị nạn 100m. Đơn vị đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Được biết, khu vực chị H’Jun Niê và H’Jan Niê tử nạn nằm dưới thủy điện Đrây H’linh, khi thủy điện này xả nước phát điện thì nước sông Sê rê pốk phía hạ nguồn nhà máy sẽ dâng cao, rất nguy hiểm.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.
TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TP - Cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp là F1 của chùm ca bệnh nhiễm Omicron. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm đang được khẩn trương giải mã trình tự gien truy tìm biến thể.