Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk

TPO - Khi hai người dân ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi hái rau rừng đã bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Chiều 17/3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã tìm thấy thi thể chị H’Jun Niê (SN 1994) và H’Jan Niê (SN 1991, cùng ở buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) khi hai người dân này bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk ảnh 1 Khu vực nước sông cuốn trôi hai người dân. Ảnh Google map.

Trước đó, vào lúc 13h30’ chiều 16/3, chị H’Jun Niê và H’Jan Niê cùng một số người thân trong gia đình đến khu vực giao nhau giữa thác Đrây H’Linh và sông Sêrêpốk (ở thôn 5, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) để hái rau rừng. Thấy nước sông Sêrêpốk cạn, H’Jun Niê và H’Jan Niê đã xuống mép sông hái rau. Bất ngờ, nước sông Sêrêpốk dâng lên cao đột ngột  cuốn H’Jun Niê và H’Jan Niê xuống nước.

  Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến 1h30’ sáng 17/3, một người dân chèo thuyền đi đánh cá đã phát hiện thi thể chị H’Jun Niê cách khu vực chị bị nước cuốn trôi khoảng 10m.

Đến 9h40’ cùng ngày, đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã tìm thấy thi thể chị H’Jan Niê cách nơi bị nạn 100m. Đơn vị đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Được biết, khu vực chị  H’Jun Niê và H’Jan Niê tử nạn nằm dưới thủy điện Đrây H’linh, khi thủy điện này xả nước phát điện thì nước sông Sê rê pốk phía hạ nguồn nhà máy sẽ dâng cao, rất nguy hiểm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.