Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk

TPO - Khi hai người dân ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi hái rau rừng đã bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Chiều 17/3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã tìm thấy thi thể chị H’Jun Niê (SN 1994) và H’Jan Niê (SN 1991, cùng ở buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) khi hai người dân này bị nước sông Sêrêpốk cuốn trôi.

Đắk Lắk: Hai người dân chết đuối trên sông Sêrêpốk ảnh 1 Khu vực nước sông cuốn trôi hai người dân. Ảnh Google map.

Trước đó, vào lúc 13h30’ chiều 16/3, chị H’Jun Niê và H’Jan Niê cùng một số người thân trong gia đình đến khu vực giao nhau giữa thác Đrây H’Linh và sông Sêrêpốk (ở thôn 5, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) để hái rau rừng. Thấy nước sông Sêrêpốk cạn, H’Jun Niê và H’Jan Niê đã xuống mép sông hái rau. Bất ngờ, nước sông Sêrêpốk dâng lên cao đột ngột  cuốn H’Jun Niê và H’Jan Niê xuống nước.

 Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến 1h30’ sáng 17/3, một người dân chèo thuyền đi đánh cá đã phát hiện thi thể chị H’Jun Niê cách khu vực chị bị nước cuốn trôi khoảng 10m.

Đến 9h40’ cùng ngày, đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã tìm thấy thi thể chị H’Jan Niê cách nơi bị nạn 100m. Đơn vị đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Được biết, khu vực chị H’Jun Niê và H’Jan Niê tử nạn nằm dưới thủy điện Đrây H’linh, khi thủy điện này xả nước phát điện thì nước sông Sê rê pốk phía hạ nguồn nhà máy sẽ dâng cao, rất nguy hiểm.
MỚI - NÓNG