Đắk Lắk cách ly 6 trường hợp về từ vùng dịch COVID-19

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách
TPO - Sáu trường hợp gồm 5 người trở về từ các ổ dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và 1 trường hợp về từ Campuchia đang được cách ly tại cơ sở y tế.

Sáng 28/7, Sở Y tế Đắk Lắk có cuộc họp khẩn với lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác dập dịch bạch hầu và phòng chống COVID-19. Toàn tỉnh Đắk Lắk có 24 ca nhiễm bạch hầu, các ổ dịch cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên trong cộng đồng vẫn còn nguy cơ xuất hiện ca mắc, ổ dịch mới. Trong lúc dịch bạch hầu chưa dập xong, COVID-19 lại ập đến diễn biến phức tạp. Tỉnh này đang có hàng nghìn người vừa đi từ vùng dịch Quảng Ngãi, Đà Nẵng về bằng nhiều phương tiện khác nhau như hàng không, xe khách và cả xe máy nên rất khó kiểm soát. Hiện Đắk Lắk đang cách ly 5 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do có liên quan đến các ổ dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và 1 trường hợp về từ Campuchia đã cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.

Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng bạch hầu cho người dân trong tỉnh; tránh để bạch hầu gặp COVID-19 rất nguy hiểm. Ông Thành cũng đề nghị UBND tỉnh sớm cho Sở Y tế tiếp quản lại Trung tâm cách ly tập trung đã được thành lập vào tháng 3/2020 phục vụ công tác cách ly người đi từ vùng dịch COVID-19 về; Chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố chấn chỉnh, hoàn thiện ngay quy trình tiếp nhận, điều trị các trường hợp liên quan đến đường hô hấp;...

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.