Đắk Lắk 'bác' tin đồn xăng dầu đóng cửa vài ngày tới

Người dân ở huyện Krông Bông đổ xô mua xăng dầu tích trữ.
Người dân ở huyện Krông Bông đổ xô mua xăng dầu tích trữ.
TPO - Chiều 31/3, ông Giao Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Đắk Lắk thông tin, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn sẽ đóng cửa trong vài ngày tới là đồn nhảm.

Ông Tùng cho biết, trên địa bàn có hơn 460 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, với khoảng 1.680 cột bơm trên 15 huyện thị xã thành phố. Trong 2 ngày gần đây có tình trạng người dân đổ xô mua xăng dầu dự trữ với số lượng lớn.

Trước tình hình đó, Cục Quản lý Thị trường tỉnh đã làm việc với Sở Công thương về vấn đề đảm bảo nguồn xăng dầu trong tháng cao điểm mùa khô, nhất là trong mùa dịch COVID-19, không có chuyện đóng cửa hàng như tin đồn. Người dân không tích trữ hàng hóa, nhất là xăng dầu vì dễ gây cháy nổ nguy hiểm.

Đắk Lắk 'bác' tin đồn xăng dầu đóng cửa vài ngày tới ảnh 1

Một của hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hoạt động bình thường

Trước đó, trong hai ngày 30, 31/3 một số huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như Ea Súp, M’đrắk, Ea Kar, Krông Bông…, nhiều người đổ xô đi mua xăng dầu dự trữ gây nên tình trạng cháy hàng.

Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho hay, từ khoảng 5 giờ sáng 30/3, nhiều người dân đến cây xăng Hóa Linh (thôn Yang Hăn, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông). Ba tiếng sau, cửa hàng này hết xăng, dân lại chạy đến các cây xăng khác.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, 3/4 cây xăng ở các xã phía đông huyện hết xăng. Trong ngày 30/3, dự kiến riêng 2 xã Cư Pui và Cư Đrăm đã bán hơn 30.000 lít xăng dầu. Tình trạng mua xăng tích trữ vẫn diễn ra vào sáng 31/3, chính quyền phải cử lực lượng vận động người dân không nên trích trữ xăng dầu, không có chuyện các cây xăng đóng cửa.

Ngoài ra, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo cho UBND 2 xã Cư Pui và Cư Đrăm tới từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách bảo quản xăng dầu tại nhà tránh gây cháy nổ; đồng thời chỉ đạo  công an huyện nắm bắt thông tin để xử lý các đối tượng xấu, tuyên truyền không đúng sự thật.

Đắk Lắk 'bác' tin đồn xăng dầu đóng cửa vài ngày tới ảnh 2

Tỉnh ủy Đắk Lắk họp khẩn chỉ đạo phòng dịch COVID-19

Liên quan đến vấn đề phòng chống dịch COVID-19, chiều ngày hôm nay (31/3), Tỉnh ủy Đắk Lắk họp khẩn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ 00 sáng 1/4.

Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế rà soát, theo dõi dịch tế với các trường hợp đã thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội từ ngày 13/5 để kịp thời phân loại, xét nghiệm sàng lọc, cách ly tập trung và điều trị nếu mắc bệnh; tiếp tục rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh đến tính từ ngày 8/3 nhưng chưa áp dụng cách ly… ; Hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở; Chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm thời đóng cửa các đường mòn, lối mở dành cho người qua lại từ 00 giờ ngày 1/4 trên tuyến biên giới với Campuchia…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).