Daily Mail: Các nghị sĩ Anh tìm cách lật đổ Thủ tướng Truss

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nghị sĩ Anh sẽ tìm cách lật đổ Thủ tướng Liz Truss trong tuần này, bất chấp cảnh báo rằng điều này sẽ dẫn đến một cuộc tổng tuyển cử, báo Daily Mail đưa tin.
Daily Mail: Các nghị sĩ Anh tìm cách lật đổ Thủ tướng Truss ảnh 1

Thủ tướng Anh Liz Truss. (Ảnh: Reuters)

Hơn 100 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền đã gửi thư thể hiện sự bất tín nhiệm đối với bà Truss tới ông Graham Brady, chủ tịch ủy ban bầu cử lãnh đạo của đảng Bảo thủ, Daily Mail dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong hàng loạt khủng hoảng liên tiếp, nước Anh đã thay 3 thủ tướng kể từ khi nước này bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) năm 2016.

Theo bài viết của Daily Mail, các nghị sĩ sẽ thúc giục ông Brady nói với bà Truss rằng “thời của bà đã hết”, hoặc phải thay đổi quy định trong đảng để cho phép bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với bà ngay lập tức.

Ông Graham được nói là đã phản đối kiến nghị này, cho rằng bà Truss và tân Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt xứng đáng có một cơ hội để đưa ra một chiến lược kinh tế mới vào ngày 31/10, theo Daily Mail.

Bài viết của The Times nói rằng một số nghị sĩ đã thảo luận kín về việc thay bà Truss bằng một lãnh đạo mới.

Bà Truss chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng vào tháng trước, với lời hứa cắt giảm thuế. Bà đang phải chiến đấu vì sinh mệnh chính trị của mình sau khi chính sách mới của bà khiến thị trường chao đảo.

Tình trạng hỗn loạn gây ra bất mãn trong đảng, khi đảng Bảo thủ đang bị phe đối lập bỏ xa trong các cuộc thăm dò dư luận.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...