Đại tướng Lương Cường dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận

TPO - Sáng 27/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc. Đại tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có 349 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 20 nghìn đảng viên toàn đảng bộ tỉnh.

Theo Báo cáo Chính trị của đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Ninh Thuận đã khai thác có hiệu quả nhiều tiềm năng lợi thế. Nhiều nhóm chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 10,2%/năm. GRDP bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng/người, tăng 2,17 lần so với năm 2015. Thu ngân sách đạt 3.500 tỷ đồng, tăng bình quân 12,8%/năm. Kết nạp 4.675 đảng viên mới, đạt hơn 136% chỉ tiêu…. Diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Đại tướng Lương Cường dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận ảnh 1 Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tướng Lương Cường biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và cán bộ nhân dân tỉnh Ninh Thuận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị đại hội cũng cần nghiêm túc nhìn nhận đầy đủ những hạn chế, để từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục.

Đại tướng đề nghị Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm xây dựng Đảng là then chốt, trong đó công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn đảng bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và tổ chức cơ sở đảng.

Đại tướng Lương Cường dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận ảnh 2 Đại tướng Lương Cường phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đại tướng Lương Cường dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận ảnh 3 Đại tướng Lương Cường (thứ 2 từ trái qua) trao đổi với các đại biểu dự đại hội

Đại tướng Lương Cường cũng đề nghị tỉnh chú trọng khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh, kinh tế biển là động lực; phát triển năng lượng, du lịch là khâu đột phá và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đẩy mạnh thu hút nhiều nguồn lực đầu tư năng lượng sạch, du lịch đẳng cấp cao. Từng bước hình thành các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, xuất khẩu và phát triển du lịch, nhất là đối với các sản phẩm đặc thù, có lợi thế của tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án năng lượng gắn với đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng lưới điện truyền tải để xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Được biết, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV diễn ra đến ngày 28/10.

MỚI - NÓNG