Đại sứ truyền cảm hứng về ý chí, sức sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tặng quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Dương Triều
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tặng quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Dương Triều
TP - Tối 20/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức buổi gala chào mừng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) và triển vọng, cùng các đại biểu về dự Lễ trao giải năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng.

Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng các thời kỳ.

Vì thế hệ tương lai tốt đẹp hơn

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Giải thưởng GMTVNTB là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giải thưởng nhằm tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, cống hiến trong các lĩnh vực; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và  toàn xã hội với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

“Trong hành trình 25 năm phát triển, Giải thưởng đã thông qua các gương mặt được vinh danh để lan tỏa những điều tốt đẹp và những tấm gương điển hình trong thanh thiếu nhi vì mục đích giáo dục thanh thiếu nhi, giúp thế hệ tương lai tốt hơn”, anh Huy nói.

Anh Bùi Quang Huy nêu rõ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn các gương mặt tiêu biểu và triển vọng đã xuất sắc trong lĩnh vực của mình sẽ tiếp tục cố gắng để ngày càng toàn diện, có thêm những thành tích xuất sắc hơn. “Các bạn đạt được những thành tích là điều đã khó, nhưng chúng tôi mong muốn các bạn trở thành những đại sứ lan tỏa sự phấn đấu, lao động nghiêm túc, trách nhệm trong công việc, cuộc sống để có được thành tích đó. Chúng tôi mong muốn dù ở đâu, làm công việc gì, các bạn hãy lan toả thông điệp tích cực đó trong đoàn viên, thanh niên, trong thanh thiếu nhi nói chung”, anh Huy nhấn mạnh.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa như biểu tượng Trống đồng Đông Sơn, điện thoại thông minh tới các đại biểu gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng. Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, cho biết báo Tiền Phong là cơ quan được T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ phụ trách Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Quỹ cùng báo là các đơn vị thường trực làm công tác tổ chức xét chọn và trao giải thưởng GMTVNTB.

Đại sứ truyền cảm hứng về ý chí, sức sáng tạo ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong trao quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020. Ảnh: Dương Triều

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết thêm, quà tặng điện thoại trong chương trình là sản phẩm của Công ty phần mềm BkaV do anh Nguyễn Tử Quảng sáng lập. “Anh Quảng là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998. Với tư cách là người đi trước, anh Quảng tặng sản phẩm công ty của anh sáng tạo ra cho các GMTVNTB năm 2020 - những người đi sau. Đây là món quà rất ý nghĩa”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Khát vọng ra biển lớn

Trong chương trình, các gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng các thời kỳ đã có nhiều trao đổi, chia sẻ thú vị. CEO Công ty CP Công nghệ GoStream Nghiêm Tiến Viễn - Gương mặt trẻ triển vọng năm 2020 cho biết, muốn giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc và các sản phẩm công nghệ mang dấu ấn người trẻ Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Theo anh Viễn, thời điểm hiện tại trên thế giới phổ biến nhiều ứng dụng công nghệ về Livestream và mục tiêu của anh là hoàn thiện sản phẩm GoStudio, để chinh phục các thị trường khó tính hơn nhằm quảng bá thêm sức trẻ Việt Nam.

“Những ngày này, đội ngũ phát triển sản phẩm GoStream đang phải làm việc hơn 100% sức lực, làm cả ban đêm và ngày cuối tuần, với mong muốn hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất chinh phục ban giám khảo cuộc thi Startup Wordcup 2021, cũng như khách hàng nước ngoài”, anh Viễn nói.

Đại úy Lê Thừa Văn - Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, là gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020. Anh Văn chia sẻ, trong số những người được tuyên dương năm 2020, ấn tượng nhất gương mặt trẻ tiêu biểu thiếu tá Trần Việt Hải.

Hôm nay (ngày 21/3) các đại biểu sẽ báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn. Tối cùng ngày diễn ra đêm tôn vinh và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Đêm tôn vinh, trao giải có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự góp mặt giao lưu của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở những năm trước.

Anh Văn cho biết, anh xúc động và tự hào mỗi khi xem hình ảnh thiếu tá Hải và đồng đội thi đấu và giành tấm uy chương Vàng lịch sử cho đội tuyển xe tăng Việt Nam tại Army Games 2020. Thành tích của thiếu tá Hải và đội tuyển xe tăng đã tiếp thêm niềm tin và cảm hứng về ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó và nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo; cùng khả năng sử dụng vũ khí trang bị hiện đại, năng lực tác chiến của tuổi trẻ Quân đội.

Còn CEO Chatbot Việt Nam Lê Anh Tiến bày tỏ vinh dự khi được tham dự chương trình và gặp gỡ nhiều gương mặt trẻ hơn và có nhiều thành công  trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và các lĩnh vực khác được vinh danh trong năm 2020.  “Tôi đã có bước ngoặt trong cuộc sống và công việc sau khi nhận giải thưởng GMTVNTB năm 2019. Tôi có thêm sứ mệnh đi truyền cảm hứng đến các bạn trẻ hơn và những bạn có niềm đam mê khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời chia sẻ, chắp nối các bạn trẻ khác có thêm những cơ hội vươn lên trong khởi nghiệp, cuộc sống”. 

MỚI - NÓNG