Đại học phải là nơi cống hiến hết mình cho đất nước

Bí thư Thành ủy TPHCM trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Bí thư Thành ủy TPHCM trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
TPO - Môi trường đại học phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống, được học tập để tỏa sáng, được cống hiến hết mình cho đất nước và cho chính tương lai của họ.

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại lễ kỷ niệm 17 năm thành lập Đại học Nguyễn Tất Thành và 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Tham dự lễ còn có hơn 1.000 đại biểu, khách mời là ban lãnh đạo các Bộ, Ngành, Trung ương, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng các cán bộ trường học và doanh nghiệp, quý thầy cô cùng các em sinh viên….

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, chưa đầy hai thập kỷ, từ cơ sở dạy nghề nhỏ, lạc hậu, trường vươn lên trở thành đại học lớn, uy tín với 8 cơ sở đào tạo khang trang hiện đại. “Đội ngũ hơn 2.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Mỗi năm, trường cung ứng khoảng 5.000 cử nhân, kỹ sư cho nhu cầu nhân lực của thành phố và đất nước…”, ông Hùng nói.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua tăng cường giao lưu giảng viên, sinh viên; chuyển giao, triển khai các chương trình hợp tác đào tạo với 100 trường ĐH, học viện quốc tế như: Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore, Đài Loan… được Nhà trường xác định là một trong những chính sách nòng cốt giúp trường từng bước củng cố chuẩn hóa chương trình, nâng cấp trình độ của giảng viên và sinh viên, tiến đến ngang tầm khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhà trường đã và đang xây dựng các đề án đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp FDI như: Samsung, Intel, AEON... và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc... 

Từ những cố gắng, thành công và đóng góp cho xã hội, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đinh La Thăng đánh giá cao những thành quả, sự phát triển của thầy trò Đại học Nguyễn Tất Thành thời gian qua. Lãnh đạo TP luôn ủng hộ sự đa dạng của các hình thức giáo dục, đào tạo, cũng như mong muốn có một hệ thống trường đại học chính quy, hiện đại ngoài công lập. “Đồng thời, yêu cầu trường phải đào tạo nguồn nhân lực thể hiện qua các cá nhân cụ thể làm việc sáng tạo, có nhân cách và lòng yêu nước thương nòi, sẵn sàng hy sinh vì đất nước. Môi trường đại học phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống, được học tập để tỏa sáng, được cống hiến hết mình cho đất nước và cho chính tương lai của họ”, Bí thư Thăng nói.

Đại học phải là nơi cống hiến hết mình cho đất nước ảnh 1 Đại học Nguyễn Tất Thành cũng khởi công Dự án Trung tâm phát triển Công nghệ cao.

Dịp này, Đại học Nguyễn Tất Thành cũng khởi công Dự án Trung tâm phát triển Công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành tại Khu công nghệ cao TPHCM với diện tích 4,7 ha, tổng kinh phí đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng. Đây là không gian khoa học và chìa khóa cho sự phát triển bền vững, là nơi tập trung các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ cao, giải mã công nghệ, hoàn thiện các công nghệ và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực công nghệ cao đang ưu tiên phát triển tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG