Đại học Lạc Hồng đạt chứng nhận quốc tế AUN-QA cấp chương trình

Đại học Lạc Hồng đạt chứng nhận quốc tế AUN-QA cấp chương trình
Từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2019, Trường Đại học Lạc Hồng chính thức bước vào đợt đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - Quality Assurance - AUN-QA) cho 2 chương trình: Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Sau gần hai tháng, ngày 21/6/2019, Đoàn đánh giá đã có báo cáo chính thức và phản hồi kết quả đến Nhà trường.

1. Trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn mực quốc tế

Đại học Lạc Hồng đạt chứng nhận quốc tế AUN-QA cấp chương trình ảnh 1 Đoàn chuyên gia quốc tế đánh giá tại Trường Đại học Lạc Hồng

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu sắc và toàn diện, để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, các trường đại học Việt Nam đang không ngừng hoàn thiện mình theo chuẩn mực quốc tế. Hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục trở thành một trong những công tác trọng tâm trong thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như xuất phát từ yêu cầu phát triển của các trường đại học. Đạt chất lượng đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN – QA là một trong những lựa chọn chủ yếu nhằm nâng cao vị thế, khẳng định chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay và các đại học trong khu vực Đông Nam Á nói chung.

Nhận thức rõ điều này, ngay từ cuối năm 2016, Trường Đại học Lạc Hồng đã khởi động chuỗi các hoạt động nhằm hướng dẫn, tổ chức cho các đơn vị trong Trường thực hiện việc chuẩn bị, tự đánh giá các chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Cuối năm 2018, Trường Đại học Lạc Hồng thực hiện công tác tự đánh giá chất lượng hai chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Tháng 4/2019, Trường Đại học Lạc Hồng chính thức bước vào đợt đánh giá ngoài theo chuẩn mực của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Sau gần hai tháng, Đoàn đánh giá của AUN gồm 5 chuyên gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, do GS.TS Yahaya Md.Sam (Giám đốc điều hành cấp cao Trung tâm quản lý rủi ro và chất lượng, Trường Đại học Kỹ thuật Malaysia - Universiti Teknologi Malaysia) làm trưởng đoàn đã có báo cáo chính thức và thông báo kết quả đến Trường Đại học Lạc Hồng. Theo đó, hai chương trình đào tạo của Nhà trường đã vượt qua đợt đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của AUN với mức điểm 4,3/7 đối với chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và 4,1/7 đối với chương trình Công nghệ thông tin.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Lạc Hồng là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế AUN-QA.

2. Tạo đà vươn tới chuẩn mực cao hơn trong hội nhập toàn cầu

Đại học Lạc Hồng đạt chứng nhận quốc tế AUN-QA cấp chương trình ảnh 2 Công nhận chuẩn quốc tế AUN-QA cho 2 chương trình của nhà trường: Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Đối với Trường Đại học Lạc Hồng, kết quả đạt được trong đợt đánh giá này hết sức quan trọng. Một mặt, thông qua đánh giá AUN-QA, đội ngũ những người làm công tác quản lý từ cấp trường đến cấp khoa và giảng viên sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò của công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng theo chuẩn mực quốc tế, từ đó có ý thức cùng nhau xây dựng một hệ thống đảm bảo chất lượng tại đơn vị, xem đó như một công cụ duy trì, cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và xa hơn nữa là xây dựng những chuẩn mực chất lượng chung trong toàn Trường. Mặt khác, với một quy trình đánh giá hết sức nghiêm ngặt mang chuẩn mực quốc tế, đợt đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA lần này đã giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên của Trường nhận thức rõ nét, sâu sắc hơn nữa những điểm mạnh cũng như những hạn chế cần phải khắc phục.

Kết quả của đợt đánh giá theo tiêu chuẩn AUN lần này là thành quả của quá trình cùng nhau kiến tạo, cùng nhau xây dựng của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Lạc Hồng dựa trên triết lý nền tảng “Đạo đức - Trí tuệ - Sáng tạo”; đồng thời, là sự khởi đầu cho một vòng khâu phát triển mới, tạo đà để Trường Đại học Lạc Hồng vươn tới chuẩn mực trường đại học đạt chuẩn quốc tế trong quá trình hội nhập.

Sự thắng lợi của Trường Đại học Lạc Hồng trong đợt đánh giá chất lượng chương trình theo chuẩn AUN còn mang một giá trị mở đường, khẳng định mạnh mẽ chất lượng đào tạo của giáo dục đại học ngoài công lập, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, giảng viên Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đạt chuẩn quốc tế, góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

3. Khát vọng dẫn đầu trong hệ thống các đại học ứng dụng của Việt Nam trên hành trình đi tới những chuẩn mực quốc tế trong giáo dục đại học

Lấy người học làm trung tâm của quá trình giáo dục, Trường Đại học Lạc Hồng luôn chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần cho sinh viên của mình. Điều này không chỉ được đánh giá bởi giảng viên, sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Lạc Hồng, trong quá trình đánh giá chất lượng chương trình theo chuẩn AUN, các thành viên của Đoàn đánh giá cũng cảm nhận được điều đó.

Là một đại học ứng dụng có uy tín, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Robocon, xe tiết kiệm nhiên liệu ở tầm Châu lục và quốc tế, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Lạc Hồng đã được khẳng định. Việc đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN như tiếp thêm đôi cánh kép: thêm động lực để Trường Đại học Lạc Hồng phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam; vừa là sự công nhận về mặt quốc tế những nỗ lực và uy tín của Nhà trường trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; vừa là chiếc “vé thông hành” để vươn ra biển lớn. 

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ: kết quả mà Trường Đại học Lạc Hồng đạt được trong đợt đánh giá chất lượng chương trình theo chuẩn AUN-QA chính là thông điệp về chất lượng, về cam kết và sự hiện thực hóa các cam kết mà chúng tôi muốn gửi đến các bậc phụ huynh, học sinh và nhà tuyển dụng đã, đang và sẽ tin tưởng chúng tôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.