Đại học Harvard sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

Xe bọc thép của cảnh sát Cambridge tại trường đại học Harvard hôm qua. Ảnh: Twitter.
Xe bọc thép của cảnh sát Cambridge tại trường đại học Harvard hôm qua. Ảnh: Twitter.
TPO - Sinh viên ở 4 khu nhà thuộc khuôn viên đại học Harvard, Mỹ, đã phải sơ tán vào chiều qua (16/11) sau khi trường nhận được một lời đe dọa đánh bom qua email, theo Washington Post.

Đầu giờ chiều ngày 16/11, trường Đại học Harvard ở Cambridge, bang Massachussetss, Mỹ đã phát đi thông báo trên website của trường về việc sơ tán 4 tòa nhà vì nhận được đe dọa đánh bom qua một bức thư điện tử nặc danh.

Bốn tòa nhà phải sơ tán là Trung tâm Khoa học, tòa nhà Sever và Emerson cùng với khu ký túc xá Thayer.

Chỉ 20 phút sau khi nhận được đe dọa đánh bom, cơ quan khẩn cấp của Harvard đã thông báo tới sinh viên, mọi người được sơ tán đến nơi an toàn, lực lượng an ninh cũng đã có mặt.

Các nhà chức trách đã có mặt ở hiện trường và tiến hành công tác rà soát bom mìn. Tuy nhiên, họ không tìm thấy dấu vết của chất nổ trong trường. Gần 18h cùng ngày, toàn bộ các khu nhà đều được mở cửa trở lại hoạt động như bình thường. 

Bà Katie Lapp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Harvard cho biết: “Sự an toàn của các sinh viên và nhân viên của trường Harvard luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Trong hàng loạt các vụ khủng bố kinh hoàng gần đây như ở Paris và Beirut, chúng tôi hiểu rằng những đe dọa như vậy luôn gây ra sự lo lắng tột cùng đối với nhiều người tại Harvard. Chúng tôi sẽ tiếp tục thận trọng trong khi thực hiện sứ mệnh mở rộng và phổ biến kiến thức của Harvard”.

Trong khi đó, cảnh sát Cambridge cũng cho biết, họ nhận được email nặc danh thông báo “có người đang lên kế hoạch đánh bom các trường ở Cambridge”. Cảnh sát đã rà soát toàn bộ các trường học trong thành phố nhưng không tìm thấy mối đe dọa nào. Các lớp học đã trở lại bình thường.

Tháng 12/2013, dịp thi cuối kì, trường Harvard cũng từng nhận được đe dọa khủng bố. Cảnh sát cũng lục soát nhưng không tìm thấy quả bom nào. Sinh viên Eldo Kim sau đó đã thú nhận là người gửi đe dọa vì chỉ muốn “tránh kì thi cuối kì”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.