Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo

Qua 9 năm xây dựng và phát triển, Đại học Đại Nam được Bộ GD&ĐT trao tặng cờ thi đua xuất sắc
Qua 9 năm xây dựng và phát triển, Đại học Đại Nam được Bộ GD&ĐT trao tặng cờ thi đua xuất sắc
Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào đón ngày Hiến chương các Nhà giáo 20/11, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm thay lời tri ân đến các thày cô giáo trong ngày lễ trọng đại này.

Hội trại truyền thống lần thứ 5 mang chủ đề “Môi trường xanh – Khởi nghiệp xanh” của trường Đại học Đại Nam được tổ chức nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm ngày thành lập trường (14/11). Hoạt động đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: cắm trại, thi trình diễn thời trang tái chế, thi văn nghệ, nhảy flasmod,... Đây là chuỗi hoạt động tri ân các thày cô giáo cũng như tiếp tục phát huy truyền thống Nhà trường trong suốt 9 năm qua.

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 1

Gian trại được trang trí chủ đề tái chế từ Rơm Cuộn

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 2

Mô hình vườn thuốc trong tương lai của các bạn sinh viên khoa Dược

Chủ đề hội trại muốn gửi tới xã hội, cộng đồng và nhất là giới trẻ những người sắp khởi nghiệp một thông điệp rằng: lập thân lập nghiệp kiếm tiền là quan trọng nhưng không vì lợi ích riêng của bản thân mà quên đi lợi ích của cộng đồng của xã hội. Phá hủy môi trường, hủy hoại màu xanh của trái đất chính là hủy hoại cuộc sống của chính mình và con cháu mình sau này. 

Hội trại không chỉ là dịp để sinh viên thể hiện tình cảm, sự gắn kết với Thầy, cô Nhà trường mà Đại Nam còn muốn giáo dục sinh viên phải có ý thức, trách nhiệm với môi trường và xã hội. Những bộ bàn ghế, bộ trang phục, chậu cây… được làm từ những chai, lon nước đã bỏ đi hay những  nhà máy với mô hình quản lý thân thiện với môi trường do các em sinh viên thực hiện là những hình ảnh có thể thấy câu chuyện phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, không còn là khẩu hiệu sao rỗng. Dù mới chỉ là ý tưởng, nhưng đối với sinh viên trường Đại học Đại Nam môi trường sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong câu chuyện khởi nghiệp của tương lai.

Hội trại đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên toàn trường. Đồng thời, hoạt động này đã để lại ấn tượng tốt đẹp cũng như mang đến nhiều niềm vui cho sinh viên và các thày cô giáo nhân dịp ngày hội của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội trại:

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 3

Nữ sinh Đại Nam duyên dáng trong phần thi thiết kế thời trang theo chủ đề bảo vệ môi trường

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 4

Màn trình diễn tự tin của các nữ sinh với bộ thời trang từ …giấy

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 5

….và sợi ni- lông.

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 6

Nhiều bộ sưu tập được đầu tư công phu từ các vật liệu đã bỏ đi

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 7

Nhiều tiết mục ý nghĩa thể hiện tình cảm của sinh viên đối với Nhà trường

Đại học Đại Nam tưng bừng ngày hội tri ân nhà giáo ảnh 8

Các thày cô không dấu nổi niềm vui do các tiết mục mang lại

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.