Đại gia Diệu Hiền chỉ mong hai chữ bình yên

Đại gia Diệu Hiền chỉ mong hai chữ bình yên
TPO- Sáng 12-2, phóng viên Tiền Phong đến ngôi biệt thự của bà Diệu Hiền trên đường 30-4 (Ninh Kiều, Cần Thơ), người xây dựng nên thương hiệu Bianfishco có tiếng ở thị trường Mỹ và trải qua sóng gió nợ nần suốt năm 2012.

> Công ty Bình An trả hết tiền nợ cá

> Hơn 200 công nhân Cty Bình An nghỉ việc đòi tăng lương

Đại gia thủy sản: Phúc, họa thương trường

 Đại gia Diệu Hiền chỉ mong hai chữ bình yên ảnh 1

 Ngôi biệt thự của bà Diệu Hiền và ông Trí sáng 12-2-2013

Ngôi biệt thự xinh đẹp lấp lánh nắng Xuân, chìm trong không khí thanh bình như TP Cần Thơ yên lành những ngày Tết Quý Tỵ.

Hình ảnh yên bình này khác xa năm cũ (nhất là dịp tháng 8-2012), suốt tháng, hàng chục nông dân vây cổng ngôi biệt thự này, căng biểu ngữ, gọi loa đòi nợ Cty Cổ phần Thuỷ sản Bình An và réo tên bà Phạm Thị Diệu Hiền cùng chồng là ông Trần Văn Trí ra để chửi.

Hôm nay, vắng lặng, êm đềm. Trước cổng có câu khẩu hiệu mừng Xuân, cờ phướn đỏ tươi treo dài theo cột hàng rào phất phơ gió nhẹ. Vài người bạn thân với ông bà, tình nghĩa với Cty Bình An  đang đến chúc Tết ông bà.

Bà Phạm Thị Diệu Hiền vừa mới chữa bệnh từ Thái Lan về tối giao thừa. Bà kể, đến bệnh viện ở Thái Lan mà hồi tháng 2-2012, từ đó bà được giới thiệu sang Mỹ phẫu thuật chữa bệnh ung thư, đợt đi chữa bệnh kéo dài hơn 6 tháng. “Tôi sang Thái Lan theo hẹn để bác sỹ bên Mỹ kiểm tra lại vết mổ và chỉ định điều trị tiếp. Sức khoẻ của tôi đã phục hồi rất tốt, bác sỹ cũng ngạc nhiên”, bà cho biết. Nhìn bà cũng thấy được sự phục hồi sức khoẻ đáng ngạc nhiên, tóc đã mọc lại mượt mà, mập lên với nước da tươi sáng. Theo bà, 6 tháng qua tăng được 6 ký, chủ yếu nhờ uống thuốc chữa bệnh ung thư chế biến từ con bò cạp của Cu Ba.

Ngôi biệt thự hồi tháng 8-2012
Ngôi biệt thự hồi tháng 8-2012.

Ngôi biệt thự hầu như không thay đổi. Cả bà Diệu Hiền cũng dường như không còn thay đổi.

Nhưng bà lại nói, đã thay đổi nhiều lắm. Theo bà thì hồi mà ông Trí miêu tả là “trên mây xanh”, ngôi biệt thự ít khi bình yên, gia đình bà ít được yên ổn; còn bây giờ rất yên ổn, hạnh phúc. Thời gian bà đi kiểm tra sức khỏe ở Thái Lan, cô con dâu xinh đẹp và nhiều người thân đi theo chăm sóc nên “như đi an dưỡng” chứ không cô đơn và nặng nề như hồi chữa bệnh bên Mỹ. Về nhà, mấy ngày Tết, con cái sẵn sàng đưa bà đi bất cứ nơi nào bà muốn, chứ không như trước kia, mạnh bà bà đi, mạnh con cái con cái đi. Ông Trí cũng luôn bên cạnh bà, mới hôm Mồng Hai Tết, hai vợ chồng về quê thăm bà con và tặng quà cho người nghèo. “Tôi đã gặp lại được những người mà lúc xa quê chữa bệnh, trong mơ tôi thường thấy”, bà cười tươi tắn.

Quả thật hạnh phúc thấm thía, dịp đầu năm mới, nhắc lại chuyện cũ chỉ còn những niềm vui, niềm tin cậy thân thương. Nhắc lại chuyện sóng gió nợ nần của Cty Bình An cũng chỉ còn chuyện chia sẻ gánh nặng của ông Trí với bà, những suy nghĩ thật nhất, rõ ràng nhất của ông với bà.

Chẳng hạn, có đại gia chủ nợ đem theo đệ tử đến đe doạ ông và xỉ vả bà cả đêm, ông Trí đã nói: “Tôi hiểu vợ tôi, ai gạt vợ tôi chứ vợ tôi không gạt ai cả”. Bà kể, những câu nói như thế nhờ báo chí mà đến tai bà, đã giúp bà chống chọi với bệnh tật, thoát được căn bệnh hiểm nghèo.

Cuộc trò chuyện đầu năm không thể kéo dài vì bà còn tiếp tục đi thăm bà con ở quê, những người trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ tinh thần cho bà vượt qua sóng gió thương trường năm qua.

Bà nói “có lẽ cái gì cũng phải có sự đánh đổi, sự đánh đổi năm vừa qua, tiền bạc và sức khỏe của tôi mất mát nhiều nhưng đổi lại, tôi có được hạnh phúc mơ ước, vợ chồng và con cháu được gần gữi nhau hơn bao giờ hết”.

Nhớ lại lúc ngôi biệt thự này đang vào đỉnh điểm sóng gió, ngày 12-3-2012, Báo Tiền Phong có bài “Đại gia thuỷ sản: Phúc, hoạ thương trường” với câu kết nhận định: “Có khi hoạn nạn khó khăn thì vợ chồng lại về thật gần nhau, biết đâu trong hoạ lại có phúc”.

Nhắc đến báo chí, bà Phạm Thị Diệu Hiền nhất mực cảm ơn nhưng cũng nhất quyết không cho chụp ảnh. Bà nói: “Tôi bây giờ chỉ mong hai chữ bình yên”, rồi bà nhìn ra khu vườn đầy cây xanh muôn lá đang đong đưa trong gió Xuân.

Bình yên đã về với ngôi biệt thự xinh đẹp và hy vọng sẽ mãi mãi, như với TP Cần Thơ, với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm