Đại diện Bộ GTVT nói gì tại phiên tòa xử cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng?

TPO - Hôm nay (17/12), phiên tòa sơ thẩm của Toà án Nhân dân (TAND) TPHCM xử vụ sai liên quan Dự án cao tốc TPHCM – Trung Lương. Hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục phần xét hỏi.

Trả lời HĐXX, đại diện Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT - là bị hại) xác nhận, số tiền mà Cty Yên Khánh trả để mua quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương là 2.004 tỷ đồng và Bộ GTVT đã nhận đủ.

 Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết, trong quá trình thanh toán tiền mua quyền thu phí, Cty Yên Khánh do trả chậm nên có lãi chậm và phần lãi chậm này đang được giải quyết trong vụ án dân sự khác.

 Luật sư hỏi đại diện Bộ GTVT về thiệt hại, về yêu cầu ai bồi thường? Lý do là chưa biết tính thiệt hại ra sao nên Bộ GTVT chờ phán quyết của toà.

Tại phiên xét xử sáng nay, ông Đinh La Thăng tiếp tục khẳng định cáo trạng quy buộc ông là không đúng. "Tôi không phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ án, không phân công trực tiếp cho thứ trưởng nào, không tác động ai", cựu Bộ trưởng GTVT nói.

 Chỉ thừa nhận chịu trách nhiệm về hành chính là người đứng đầu Bộ GTVT, ông Thăng phản đối cáo trạng là quy chụp ông, không đúng diễn biến thực tế và nói rằng "không chịu trách nhiệm hình sự về vụ án này".

Trước đó vào chiều 16/12, trả lời HĐXX cựu Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết ông theo dõi dự án bán đấu giá cao tốc TPHCM – Trung Lương từ tháng 8/2012 và làm việc độc lập không chịu tác động của bất cứ ai.

Đại diện Bộ GTVT nói gì tại phiên tòa xử cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng? ảnh 2 Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.

“Bản thân bị cáo rất tâm đắc với đề án này nên luôn cố gắng nghiên cứu kỹ, làm việc cẩn thận hết sức để tránh những sai sót ngoài mong muốn gây thất thoát tài sản Nhà nước”, bị cáo Trường khai.

Bị cáo Trường khai hội đồng bán đấu giá họp 2 lần tại Văn phòng Bộ GTVT và có biên bản cuộc họp, có đầy đủ tất cả thành viên trong cuộc họp ký tên. Khi họp thì các thành viên có ý kiến đóng góp xây dựng đề án chứ không phân công nhiệm vụ cụ thể và hội đồng này chỉ tồn tại 1 tháng.

 Ông Trường cũng khai nhiều lần ký văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng.

Khi được chủ tọa hỏi về trách nhiệm của mình trong vụ án, ông Trường nói: “Bị cáo cảm thấy rất là xót xa vì những thiếu sót của mình”.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…