Thầu phụ thi công cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận bị tố ‘chây ì’ tiền nợ

TPO - Nhà thầu phụ thi công gói thầu XL – 08 của dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận bị một đơn vị cung cấp vật liệu và dịch vụ vận chuyển tố "chây ì" không thanh toán công nợ như đã cam kết với số tiền hơn 1 tỷ đồng.  

Ông Ngô Văn Vũ, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) cơ giới vận tải Tam Hiệp (Tiền Giang) cho biết, Công ty cổ phần Hoàng An (Cty Hoàng An - Nhà thầu phụ thi công gói thầu XL - 08 của dự án đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương) nợ đơn vị này hơn 1 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán rất lâu, nhưng “chây ì” không trả.

Thầu phụ thi công cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận bị tố ‘chây ì’ tiền nợ ảnh 1 Công trình tại gói thầu XL - 08 cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nơi HTX cơ giới vận tải Tam Hiệp cung cấp vật liệu và dịch vụ vận chuyển cho Cty Hoàng An. 

Theo ông Vũ, trong hợp đồng được đơn vị này ký với Cty Hoàng An, ở mục điều khoản thanh toán, hai bên đối chiếu khối lượng và công nợ vào cuối tháng, bên A (HTX cơ giới vận tải Tam Hiệp) xuất hoá đơn đủ cho bên B (Cty Hoàng An).

Sau khi bên B nhận được hoá đơn và đối chiếu công nợ, thì sẽ thanh toán công nợ phát sinh của tháng đó. Thời gian thanh toán từ 10 đến 15 ngày kể từ thời điểm đối chiếu công nợ. Nhưng theo biên bản đối chiếu công nợ của HTX cơ giới vận tải Tam Hiệp được lập vào ngày 12/5/2020 và đã được hai bên thống nhất ký xác nhận thì đã quá thời hạn buộc phải thanh toán theo hợp đồng.

Đến nay, một phần công nợ của tháng 3, 4 và tháng 5, Cty Hoàng An vẫn chưa thanh toán. Trao đổi với báo chí, ông Đặng Xuân Lịch, Phó tổng giám đốc Cty Hoàng An khẳng định, đơn vị này và HTX cơ giới vận tải Tam Hiệp đã thống nhất thời hạn trả nợ là vào cuối tháng 12/2020.

Tuy nhiên, ông Vũ cho biết, đơn vị này không đồng ý với thời hạn trả nợ được phía Cty Hoàng An đưa ra.

Theo ông Vũ, việc cung cấp vật liệu cũng như dịch vụ vận chuyển tất cả đều về trạm trộn bê tông tại gói thầu XL-08 của dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Theo tìm hiểu của phóng viên, địa điểm nơi HTX cơ giới vận tải Tam Hiệp cung cấp vật liệu và dịch vụ vận chuyển, thì bảng thông tin tại công trường cho biết, đây là gói thầu XL-08 và gói thầu này có chiều dài từ km 56 + 672,060 đến km 59+000 và xây dựng hai cầu, gồm kênh Xáng và kênh 2A.

Đơn vị thi công gói thầu này là liên doanh Hoàng An- Hải Thạch. Ông Lịch cho rằng, công nợ nêu trên hoàn toàn không liên quan đến dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

“Cái này là vận chuyển của dự án khác, chứ không phải của Trung Lương- Mỹ Thuận”, ông Lịch nói và cho biết thêm, đơn vị này cung cấp cho quốc lộ 1 và quốc lộ 30.

Trong khi đó, ông Vũ cho biết: Đá được đơn vị này trực tiếp cung cấp và dịch vụ vận chuyển cũng đến tại gói thầu XL-08 của dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, còn Cty Hoàng An có chuyển đi làm ở công trình khác hay không là việc của họ.

Liên quan đến dự án này, trước đó tại gói thầu XL – 11, Công ty CP Đầu tư xây dựng công trình Tây An nợ hơn 6,3 tỷ đồng khiến đơn vị cung cấp vật liệu tính chuyện ra cào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận để lấy lại vật liệu.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Vốn hoá HPG 'bốc hơi' nghìn tỷ sau phát biểu của Chủ tịch Trần Đình Long

Vốn hoá HPG 'bốc hơi' nghìn tỷ sau phát biểu của Chủ tịch Trần Đình Long

TPO - Về cuối phiên giao dịch, lực cầu bắt đáy tăng vọt đã giúp hàng loạt cổ phiếu hồi phục. VN-Index dao động với biên độ lớn, lên tới 30 điểm trong phiên hôm nay. Tâm điểm của phiên giao dịch là HPG. Vốn hoá HPG “bốc hơi” hơn 8.200 tỷ đồng sau phát biểu không mấy lạc quan về tình hình kết quả kinh doanh quý 2 của chủ tịch Trần Đình Long tại đại hội cổ đông.
SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022

SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022

Thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã thông qua kế hoạch triển khai phương án tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng trong quý II và quý III năm 2022 bằng việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên.
BIDV và ADB công bố báo cáo “Thị trường tài chính VN 2021 và triển vọng 2022”

BIDV và ADB công bố báo cáo “Thị trường tài chính VN 2021 và triển vọng 2022”

Sáng 25/5/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) (chủ trì là Viện Đào tạo và Nghiên cứu) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đồng tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Khách sạn Melia, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một định chế tài chính Việt Nam phối hợp với ADB thực hiện báo cáo đánh giá toàn cảnh thị trường tài chính Việt Nam bao gồm các lĩnh vực Ngân hàng – Chứng khoán – Bảo hiểm.