Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS

Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS
TPO - Lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn (Bình Dương) cho biết đã đề nghị nhóm học sinh đánh bạn viết bản tường trình và đề nghị phụ huynh đến trường để làm việc. Những học sinh có hành vi đánh bạn sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc một nữ học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương) bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng dã man, nhà trường đã mời các học sinh đến làm việc và viết bản tường trình.

Theo đó, thầy Trần Lê Thân Minh Tuệ - Hiệu trường trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, vụ việc nữ sinh đánh nhau xảy ra vào ngày 19/10 (thứ 7). Vào sáng nay (21/10), Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị giáo viên chủ nhiệm khối các lớp 8,9 xác minh những học sinh tham gia đánh bạn và đứng ngoài xem.

Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS ảnh 1 Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng

Qua rà soát, nhà trường đã xác định được những học sinh có liên quan và có mời phụ huynh đến trường để giải quyết, đồng thời đề nghị học sinh viết bản tường trình. Sau khi xem xét bản tường trình và có sự chứng kiến của phụ huynh, nhà trường sẽ cho học sinh làm bản kiểm điểm có cam kết khắc phục.

“Vì đây là vụ việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung, nhà trường sẽ nghiêm túc xử lý để vừa có tính răn đe vừa có tính giáo dục. Nhà trường sẽ có báo cáo xử lý vụ việc cụ thể cho phòng Giáo dục và Đào tạo vào ngày thứ 4 (23/10)”, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn nói.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Tiền Phong ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND phường Mỹ Phước cho biết, đã đề nghị Công an phường đến trường THCS Lê Quý Đôn để xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý đối tượng có hành vi đánh người.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhiều nữ sinh khác đánh hội đồng dã man. Xuất hiện trong clip trên có rất nhiều bạn học đứng xem mà không ai dám vào can ngăn. Clip cảnh bạo lực học đường xảy ra tại trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương). Những học sinh tham gia đánh hội đồng bạn đều mang đồng phục ghi rõ tên trường.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong vào sáng nay, một học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (người chứng kiến vụ việc và quay lại) nói về lý do không có học sinh nào vào can ngăn vụ ẩu đả, học sinh này cho biết vì ai cũng sợ liên lụy, không dám xúc phạm đến nhóm học sinh trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GS.TS Trần Văn Chứ: Mấu chốt phải kiểm soát được chất lượng đào tạo y và sư phạm

GS.TS Trần Văn Chứ: Mấu chốt phải kiểm soát được chất lượng đào tạo y và sư phạm

TPO - Ngành y và ngành sư phạm là hai ngành quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Phải có chính sách hỗ trợ để đảm bảo chất lượng đào tạo của hai nhóm ngành này. Đó là chia sẻ của GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp khi trao đổi về vấn đề giáo dục đại học hiện nay.
Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…