Đà Nẵng: Thưởng nóng ban chuyên án vụ giết người, hiếp dâm

Đối tượng Mạc Văn Nhân. Ảnh:T.T
Đối tượng Mạc Văn Nhân. Ảnh:T.T
TPO - Chiều nay (29/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thăm và thưởng nóng cho ban chuyên án phá vụ án giết người, hiếp dâm và cướp tài sản xảy tại một quán cà phê trên địa bàn quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. 

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đây là đối tượng rất xảo quyệt bởi đã từng có tiền án tiền sự 6 năm về tội cướp tài sản. Quá trình điều tra, đối tượng này liên tục trốn tránh, thay đổi phương thức di chuyển gây khó khăn cho quá trình phá án. Qua quá trình khai thác ban đầu, đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời khai nhận thêm y chính là hung thủ gây ra vụ cướp tài sản, gây thương tích và hiếp dâm xảy ra trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao kết quả điều tra của ban chuyên án, đồng thời mong muốn công an thành phố tăng cường công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Ông cũng yêu cầu công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra tạm trú tạm vắng đối với các đối tượng từng có tiền án tiền sự. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thưởng nóng 30 triệu đồng, ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho ban chuyên án.

Đà Nẵng: Thưởng nóng ban chuyên án vụ giết người, hiếp dâm ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho thành viên ban chuyên án. Ảnh:T.T

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin, vào rạng sáng 23/11 đối tượng Mạc Văn Nhân (24 tuổi, quê quán xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đột nhập vào quán cà phê T.A (đường Cách mạng tháng Tám, quận Cẩm Lệ). Tại đây, nghi phạm dùng dao ở quầy chế biến cắt cổ anh P.Đ.Q (25 tuổi, em trai của chủ quán) đồng thời dùng dao uy hiếp, đòi quan hệ tình dục với chị P.T.M.L (34 tuổi, là chủ quán).

Do con nhỏ thức giấc và kêu khóc, chị L. sợ nghi phạm ra tay sát hại con trai nên chấp nhận để hắn thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi quan hệ tình dục, đối tượng này tra hỏi chỗ cất tài sản, cướp của chị L. 3,2 triệu đồng và sợi lắc vàng rồi tiếp tục đòi quan hệ tình dục với nạn nhân. Lúc này chị L. phản ứng và gọi điện báo cho người thân thì đối tượng mới bỏ trốn. Qua công tác điều tra, ban chuyên án đã bắt được đối tượng đang lẫn trốn tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM.

MỚI - NÓNG