Đà Nẵng quy định về việc mời cơm khách đối với từng cơ quan

Các Ủy viên UBND thành phố biểu quyết thông qua dự thảo quy định đối tượng khách được mời cơm đối với từng loại hình cơ quan thuộc thành phố Đà Nẵng.
Các Ủy viên UBND thành phố biểu quyết thông qua dự thảo quy định đối tượng khách được mời cơm đối với từng loại hình cơ quan thuộc thành phố Đà Nẵng.
TPO - Sáng 20/11, tại cuộc họp thường kỳ tháng 11/2018, UBND thành phố Đà Nẵng đã lấy ý kiến và thông qua dự thảo Quy định đối tượng khách được mời cơm đối với từng loại hình cơ quan thuộc thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Sở Tài chính Đà Nẵng đã báo cáo UBND thành phố về dự thảo này. Theo đó, dự thảo chia ra ba cấp cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố sẽ mời cơm các đoàn khách đến thăm, làm việc… tại Đà Nẵng.

Cụ thể, đối tượng khách của đoàn ĐBQH, HĐND, UBND thành gồm các nguyên thủ quốc gia và Ủy viên Bộ chính trị; các cơ quan Trung ương; các đoàn khách các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đoàn khách là các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bà con người dân tộc ít người, già làng, trưởng bản, chức sắc, tôn giáo, các đối tượng chính sách.

Ngoài ra còn có các tổ chức đến thăm, tìm hiểu, xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn thành phố, làm việc, trao đổi những vấn đề liên quan đến sự hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của TP; các tổ chức trong nước đến quan hệ, giúp đỡ, ủng hộ làm công tác xã hội từ thiện; khách dự đại hội, hội nghị, tọa đàm… do Trung ương, địa phương tổ chức theo phân cấp; các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành; đối tượng khách khác được Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND, UBND thành phố phê duyệt.

Đối tượng khách của HĐND, UBND quận, huyện, phường, xã giống như đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP nhưng không có đối tượng các nguyên thủ quốc gia, Ủy viên Bộ chính trị và khách được Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND, UBND thành phố phê duyệt.

Tại các cơ quan, đơn vị khác, khách đến làm việc theo chương trình, kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt và được bố trí kinh phí riêng từ nguồn kinh phí được giao nhưng không thực hiện chế độ tự chủ.

Đối tượng khách khác xét thấy cần thiết phải được quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị và sử dụng từ nguồn kinh phí được giao thực hiện chế độ tự chủ.

Riêng với đối tượng khách được mời cơm của các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên: đối tượng khách được mời cơm do thủ trưởng đơn vị xem xét quyết định và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm hoạt động của đơn vị.

Sau thảo luận, 100% Ủy viên UBND thành phố có mặt biểu quyết thông qua dự thảo Quy định đối tượng khách được mời cơm đối với từng loại hình cơ quan thuộc thành phố Đà Nẵng. 

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.