Đà Nẵng lập tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án làng Vân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định thành lập Tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân dưới chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo đó, tổ hỗ trợ này do ông Trần Phước Sơn (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) làm tổ trưởng, cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan và UBND quận Liên Chiểu làm thành viên.

Tổ được thành lập để nhằm nắm bắt, điều phối và chỉ đạo kịp thời đối với các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, tham mưu UBND TP xử lý, đẩy nhanh tiến độ, sớm khởi công dự án quy mô này.

Đà Nẵng lập tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án làng Vân ảnh 1

Khu vực làng Vân nơi dự án sẽ được triển khai. Ảnh: Nguyễn Thành.

Dự án này được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND TP và Công ty cổ phần Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc. Tổng mức đầu tư dự án hơn 35.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do dự án vẫn chưa thể triển khai.

Ngày 30/3/2021, UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Vinpearl tổ chức lễ công bố khởi động dự án. Dự án được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000 ha (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa X, ông Lê Quang Nam cho biết: Do nhiều lý do khách quan, chủ quan, đến năm 2016 mới hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án cũng như các thủ tục liên quan đến đất đai.

Hiện nay, chủ đầu tư kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo hướng hình thành khu đô thị có quy mô đất ở trên 100 ha. Tuy nhiên, nội dung này không thuộc thẩm quyền của thành phố. UBND TP Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho các sở ngành chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm triển khai dự án.

Ông Lê Quang Nam (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho biết: UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản xin hướng dẫn của Bộ TN&MT về nghĩa vụ tài chính cũng như các thủ tục giao đất, cho thuê đất của dự án. UBND TP đang phối hợp với Bộ TN&MT để tổ chức thực hiện. Quyết tâm lớn của TP là tạo điều kiện cho cho chủ đầu tư khởi công dự án vào ngày 2/9/2022. Dự án chia làm 6 giai đoạn, hoàn thành trong 5 năm kể từ ngày khởi công.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.